Hành trình cùng hội họa

Thứ bảy 05/11/2016 06:00

Em Bế Khánh Linh, lớp Mỹ thuật, Trường Năng khiếu Nghệ thuật và Thể thao tỉnh tham dự Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đoạt giải A tác phẩm hội hoạ với chủ đề “Em yêu biển đảo”.

Đoàn Cao Bằng có 4 vận động viên tham dự Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI, trong đó, 2 vận động viên thể thao, 1 chỉ huy liên đội, 1 hội hoạ. Riêng Khánh Linh đoạt giải A. Dự Festival có trên 3.000 thiếu nhi và phụ trách đến từ 59 đơn vị Cung Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi trong cả nước. Chương trình diễn ra các hoạt động: Văn nghệ, thể thao, hùng biện; ngoài hoạt động triển lãm, các thiếu nhi trên cả nước còn cùng nhau vẽ một bức tranh có chiều dài 75 m, rộng 0,7 m với chủ đề “Em yêu biển đảo”. Tác phẩm của Khánh Linh bố cục tranh hợp lý, có chủ đề và kỹ thuật tốt. Biển đảo và quê hương; tiền tuyến và hậu phương được thể hiện rất đạt từ nét phác. Đây cũng là dịp để Khánh Linh cùng hàng trăm thiếu nhi thể hiện tài năng hội họa của mình.

Trao đổi với Khánh Linh, em chia sẻ: Với chủ đề đưa ra “Em yêu biển đảo”, nhưng các bạn không chỉ vẽ về biển, về bộ đội hải quân, mà rất nhiều bạn vẽ về cuộc sống xung quang rất ấn tượng. Đây là lần đầu tiên em vẽ với khổ giấy quá rộng và dài chất liệu Acrylic. Mỗi bạn một khoảng, mỗi bạn một câu chuyện và muôn hình màu sắc thể hiện.

Từ năm học lớp 1 - 5, Trường Tiểu học Hợp Giang (Thành phố), Khánh Linh đều đạt học sinh giỏi. Với niềm đam mê hội hoạ, vào mỗi dịp hè, từ lớp 2, em đã theo các lớp học vẽ. Năm học 2015 - 2016, Trường Năng khiếu Nghệ thuật và Thể thao tỉnh tuyển sinh lớp Mỹ thuật, Khánh Linh là một trong số 10 học sinh được tuyển chọn.

Môn học yêu thích nhất của Khánh Linh là Ngữ văn, Mỹ thuật. Năm đầu bước vào THCS, Khánh Linh sẽ còn mang đến nhiều thành công mới trong cả học tập và nghệ thuật. Chúc em thành công với những dự định ở tương lai.
Trung Đức

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh