Hai chi đội trưởng xuất sắc

Thứ ba 15/05/2018 06:00

Em Phùng Thị Thanh Phương, học sinh lớp 9A, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Quảng Uyên sinh ra và lớn lên tại xã Phúc Sen.

Cô giáo đang giảng kiến thức cho em Phùng Thị Thanh Phương.

 Từ nhỏ em đã yêu thích môn Lịch sử. Với nỗ lực học tập của mình, nhiều năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi. Không chỉ học giỏi, gương mẫu trong các phong trào học tập, Thanh Phương còn là Chi đội trưởng và Liên đội trưởng xuất sắc. Thanh Phương luôn đi đầu trong các phong trào do Hội đồng Đội các cấp phát động, như: "Kế hoạch nhỏ"; thi đua học tập theo 5 điều Bác Hồ dạy…, được chọn tham gia hùng biện trong nhiều cuộc thi, giao lưu ở trường, huyện tổ chức.
Dù bận rộn với các hoạt động Đội ở trường, nhưng Thanh Phương luôn biết sắp xếp thời gian để học tập tốt nhất. Trên lớp, em chú ý lắng nghe thầy, cô giáo giảng bài, nắm những ý chính và làm bài tập ngay tại lớp để củng cố kiến thức. Thời gian tự học, em dành cho việc học nâng cao và chuẩn bị bài mới. Với cách học này, 8 năm liền Thanh Phương đạt học sinh giỏi; giải 3 cấp huyện và cấp tỉnh kỳ thi học sinh giỏi môn Lịch sử năm học 2017 - 2018; giải nhì môn Ngữ văn lớp 7 cấp huyện... Em luôn là tấm gương sáng để các bạn trong lớp học tập và noi theo.
Cô giáo Hứa Thị Trưng, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A chia sẻ: Thanh Phương học giỏi đều các môn, có tố chất hoạt động Đội, tham gia tích cực các hoạt động của nhà trường và của huyện, được đánh giá là Liên đội trưởng xuất sắc nhất năm học 2017 - 2018.

Em Lý Thị Khánh Loan nghiên cứu bài học.

Giống như Thanh Phương, Lý Thị Khánh Loan, học sinh lớp 9A, Trường THCS Thị trấn huyện Quảng Uyên cũng là một bông hoa rực rỡ trong vườn hoa công tác Đội.
Khánh Loan là tấm gương sáng tiêu biểu cho nhiều bạn bè noi theo. Sinh học là môn em yêu thích nhất. Ngoài học tập, Khánh Loan còn là một Chi đội trưởng gương mẫu trong các hoạt động Đội. Em luôn tham gia nhiệt tình các phong trào Đội của trường như: "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", "Kế hoạch nhỏ", "Hoa điểm tốt", "Hoa điểm 10", "Vở sạch chữ đẹp"... Với sự chăm chỉ và nỗ lực của mình, 8 năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi; giải nhất môn Sinh học cấp tỉnh năm học 2017 - 2018; Chi đội trưởng gương mẫu...
Khi được hỏi về bí quyết học tập, Khánh Loan chia sẻ: Ngoài trau dồi các kiến thức học tập trên lớp, em thường xuyên tìm hiểu và tự nâng cao kiến thức ở trên mạng, học qua sách báo... Khi gặp bài tập khó giải, em thường cùng bạn bè trong lớp trao đổi để tìm ra phương pháp giải nhanh và hiệu quả nhất. Cô Phùng Diệu My, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Thị trấn Quảng Uyên chia sẻ: Em Loan là một học sinh giỏi, gương mẫu, tự tìm tòi, chủ động trong học tập. Em có tố chất hoạt động Đội, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và địa phương, xứng đáng là một Chi đội trưởng năng động, xuất sắc.  

Bài và ảnh: Thủy Tiên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh