Gương sáng người cán bộ Biên phòng

Thứ tư 05/12/2018 06:00

 Thiếu tá Vũ Văn Dương, Chính trị viên Đồn Biên phòng Quang Long là một cán bộ nhiệt tình, năng nổ trong công việc, là tấm gương sáng trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Thiếu tá Vũ Văn Dương nhận giấy khen của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng.

Sinh ra và lớn lên ở huyện Kiến Xương (Thái Bình). Năm 1999, anh Dương thi đỗ và theo học Trường Trung cấp Biên phòng; năm 2007 tiếp tục theo học Cử nhân Chính trị tại Trường Sĩ quan Chính trị. Tốt nghiệp, được điều động nhận công tác tại Bộ đội Biên phòng Cao Bằng. Trải qua nhiều vị trí công tác ở các đồn Biên phòng: Đàm Thủy, Trà Lĩnh, Thị Hoa, Quang Long, với lòng nhiệt tình, trách nhiệm, anh luôn nỗ lực và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Thiếu tá Vũ Văn Dương chia sẻ: Để làm tốt công tác thi đua khen thưởng (TĐKT), ngoài nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, trước hết cần có lòng nhiệt tình với công việc và phải có năng lực trong tổ chức phong trào, gần gũi với mọi người, cụ thể, tỉ mỉ trong từng công việc để cán bộ, chiến sĩ học tập, noi theo. Tôi cùng với tập thể Đảng ủy, Ban chỉ huy và Tổ TĐKT thường xuyên làm tốt công tác giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đúng về vị trí, vai trò của công tác TĐKT. Hằng năm, Tổ TĐKT quan tâm lựa chọn những đồng chí sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thể xem xét, đề bạt nâng lương, phiên quân hàm trước niên hạn, đoàn viên ưu tú là đối tượng phát triển đảng viên…, để bồi dưỡng, giao nhiệm vụ, xây dựng điển hình. Để phát huy hiệu quả và nhân rộng sự lan tỏa, sau mỗi đợt thi đua, anh Dương tham mưu cho Đảng ủy, Ban chỉ huy thực hiện việc bình xét khen thưởng dân chủ, công bằng, kịp thời, chọn đúng người xứng đáng, đúng thành tích, người được khen thật sự là điển hình nổi bật, là tấm gương để người khác học hỏi.
Để hiệu quả công tác thi đua có sức lan tỏa rộng rãi, toàn diện, Thiếu tá Vũ Văn Dương tham mưu cho Đảng ủy, Ban chỉ huy đơn vị gắn các phong trào thi đua của đơn vị với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các ban, ngành, đoàn thể; gắn với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới để phát huy sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ, tạo được môi trường sâu rộng trong thực hiện thi đua. Căn cứ vào kết quả đạt được, xem xét đề nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành chức năng khen thưởng đối với cán bộ, chiến sĩ theo thẩm quyền; động viên kịp thời cán bộ, chiến sĩ không ngừng vươn lên dành kết quả thi đua cao nhất trên mọi lĩnh vực công tác. Trong 5 năm qua, tại các đơn vị mà Thiếu tá Vũ Văn Dương công tác đã có 18 lượt tập thể, trên 50 lượt cá nhân được cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành chức năng tặng thưởng bằng khen, giấy khen. Tỷ lệ cán bộ, chiến sĩ đơn vị hoàn thành xuất sắc và tốt nhiệm vụ hằng năm đền đạt trên 80%, không có quân nhân yếu kém.
               

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh