Giữ vững phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam

Thứ tư 09/03/2016 06:00

Chị Hứa Thị Hương, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trùng Khánh luôn năng động, trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác. Đặc biệt từ khi Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) đất nước giai đoạn 2010 - 2015” (Đề án 343), được Hội LHPN tỉnh triển khai, chị đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Hội LHPN huyện triển khai thực hiện hiệu quả trên địa bàn. Bản thân chị luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu để xứng đáng là người phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đam”.

Để nội dung Đề án,  trọng tâm là 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” đến được với các cấp hội, chị em phụ nữ, chị Hương tham mưu cho Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tìm cách làm phù hợp để triển khai tuyên truyền một cách dễ hiểu các nội dung Đề án bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; tổ chức các hoạt động truyền thông đến từng cấp hội, có sự tham gia của đoàn thể và nhân dân, bản thân chị trực tiếp làm tuyên truyền viên trong các hoạt động truyền thông ở cơ sở. Chị tham mưu cho Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chọn xã Đàm Thủy và tổ 9, thị trấn Trùng Khánh làm điểm triển khai Đề án và trực tiếp thực hiện các hoạt động truyền thông tại 20/20 xã, thị trấn và các chi tổ hội, với 48 cuộc, 1.478 hội viên, phụ nữ tham gia. Xây dựng các văn bản chỉ đạo cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai đề án trong các buổi sinh hoạt chi hội. Qua đó, 100% các cơ sở hội và chi hội triển khai các hoạt động tuyên truyền nội dung Đề án với 443 cuộc cho 13.125 hội viên phụ nữ. Đồng thời để làm phong phú nội dung tuyên truyền, chị tham mưu thành lập đội tham dự Liên hoan “Hát ru, hát dân ca và thi tuyên truyền phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước”...

Từ đa dạng các hình thức truyền thông phù hợp nên, đến nay 95% hội viên phụ nữ được tuyên truyền nội dung Đề án. Hằng năm, chị em đăng ký rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” đều đạt trên 75%. Để Đề án đi vào chiều sâu, chị và Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chỉ đạo, vận động các chi hội, chị em tham gia các hoạt động để có điều kiện rèn luyện phẩm chất đạo đức, như: Xây dựng mô hình phát triển kinh tế, giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, xây dựng nguồn quỹ tiết kiệm...

Chị Hương luôn xác định mình phải là tấm gương về rèn luyện phẩm chất đạo đức trước chị em, tận tâm, tận lực với công việc. Luôn có ý thực tự học tập, rèn luyện, có đủ năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ. Ở nhà, chị luôn là người vợ hiền, người mẹ đảm chăm lo tốt cho gia đình. Chị đã vận động các thành viên trong gia đình tập trung phát triển kinh tế, tăng gia sản xuất, như: Trồng ngô, lúa, chăn nuôi lợn, gà, chim trĩ..., góp phần tăng thu nhập và nâng cao đời sống gia đình.

Với sự nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ trong công tác Hội, nhất là trong tham mưu, chỉ đạo thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước giai đoạn 2010 - 2015” và rèn luyện, tu dưỡng giữ vững phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam, trong 5 năm liền, gia đình chị Hương luôn đạt Gia đình văn hóa. Chị luôn là người phụ nữ “Hai giỏi”, hằng năm được UBND huyện, Hội LHPN huyện khen thưởng. Đặc biệt, chị đã được  UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước giai đoạn 2010 - 2015”.       
Minh Hòa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh