Giảng viên trẻ nhiệt huyết

Thứ hai 19/11/2018 06:00

Trẻ trung, năng động, đầy tự tin, nhiệt huyết, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp là những lời nhận xét của đồng nghiệp, học viên về chị Hoàng Thị Quế, giảng viên Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường Chính trị Hoàng Đình Giong.

Giảng viên Hoàng Thị Quế cập nhật kiến thức trước giờ lên lớp.

Năm 2012, chị Quế tốt nghiệp hệ cử nhân chuyên ngành Hành chính học, Học viện Hành chính Quốc gia Hà Nội. Tháng 11/2013, chị trúng tuyển và nhận công tác tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, ngôi trường Đảng có bề dày lịch sử và truyền thống, nơi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh. Vinh dự và tự hào, chị tự nhủ phải nỗ lực hết mình học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Sau thời gian tập sự dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của các đồng nghiệp, tháng 9/2016, chị Quế chính thức trở thành giảng viên Khoa Nhà nước và Pháp luật. Chị chia sẻ: Ngày đầu bỡ ngỡ khi đứng trước bục giảng, phần lớn học viên là những người lớn tuổi, những người đến từ thực tiễn, trưởng thành trong thực tiễn, có vốn sống và sự trải nghiệm phong phú. Trong khi bản thân là giảng viên trẻ thiếu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, thiếu kiến thức thực tiễn để đưa vào bài giảng làm cho bài giảng thiếu tính thuyết phục, thiếu kinh nghiệm xử lý tình huống sư phạm trên lớp. Được sự quan tâm, chia sẻ của đồng nghiệp, chị hiểu rằng, nhiệm vụ của người giảng viên không chỉ trình bày những vấn đề lý luận đơn thuần mà phải thổi hồn vào bài giảng, làm cho mỗi tiết học trở nên sống động, giúp học viên hiểu và vận dụng hiệu quả bài học vào thực tiễn công tác ở đơn vị. Chị Quế không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tự học, tự đào tạo thông qua học tập chuyên môn, học kinh nghiệm thực tiễn từ các đồng nghiệp, học viên,...

Ngoài việc tăng cường tự nghiên cứu, thường xuyên cập nhật kiến thức mới về kinh tế - xã hội, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chị chịu khó đi thực tế tại cơ sở, trang bị cho mình một lượng kiến thức thực tiễn phong phú, vận dụng vào các bài giảng làm cho bài giảng có tính thời sự, tạo sự thu hút đối với người học. Khai thác đồ dùng, thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Trong quá trình giảng dạy, chị luôn tìm tòi phương pháp giảng dạy phù hợp nhất với từng đối tượng đào tạo, bồi dưỡng, giúp học viên nắm bắt tốt kiến thức, nâng cao kỹ năng học và vận dụng vào thực tế. Qua đó, hiểu biết thực tiễn được nâng lên, khả năng diễn đạt ngày càng được trau dồi, phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy. Các bài giảng của chị trở nên sống động, được học viên và đồng nghiệp đánh giá cao.
Ngoài công việc chuyên môn, chị Quế tích cực tham gia công tác đoàn thể của nhà trường. Nhiều năm liền chị Quế được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen.     

Hà Thu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh