Giám đốc trẻ mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Thứ sáu 11/01/2019 06:00

Bằng ý chí quyết tâm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, Thạc sỹ Nguyễn Sinh Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Giống và Thức ăn chăn nuôi Cao Bằng đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần cung ứng con giống gia súc, gia cầm với chất lượng cao trên địa bàn toàn tỉnh.

Thạc sỹ Nguyễn Sinh Huỳnh.

Từ năm 2004, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, anh Huỳnh công tác tại nhiều công ty kinh doanh. Tháng 8/2012, anh Huỳnh tiếp nhận chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Giống và Thức ăn chăn nuôi Cao Bằng. Anh Huỳnh chia sẻ: Trước những khó khăn thời điểm đầu tiếp quản công ty, tôi và các thành viên trong Hội đồng quản trị công ty đưa ra “Phương án tái phục hồi sản xuất của Nhà máy Chế biến thức ăn chăn nuôi chất lượng cao”, được lãnh đạo các sở, ngành ủng hộ; cùng ban lãnh đạo công ty chủ động xây dựng và hoạch định chiến lược phát triển, chương trình công tác ngay từ đầu năm. Với cương vị đứng đầu công ty, tôi theo dõi, chỉ đạo sát sao, chặt chẽ mọi hoạt động của các đơn vị cơ sở, nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của từng đơn vị để từ đó có những quyết sách chỉ đạo kịp thời.
Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chú trọng việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong liên kết “4 nhà” của Công ty. Năm 2015, Công ty đã hoàn thành và được nghiệm thu Đề tài “Khai thác và phát triển nguồn gen lợn Hạ Lang và Táp ná Cao Bằng” do Công ty phối hợp với Viện Chăn nuôi thực hiện giai đoạn 2011 - 2015. Kết quả của đề tài là Công ty đã giữ, bảo tồn và phát triển được đàn lợn đen Táp Ná. Cũng trong năm 2015, Công ty đã ký kết “Hợp tác toàn diện về chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp” với Khoa Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên với các sản phẩm chuyển giao, như: Chế phẩm men vi sinh Enzim-Biotic (dạng bột), men H2-Biotic (dạng nước) dùng để ủ trộn thức ăn cho gia súc, gia cầm; sản phẩm chè Giảo cổ lam và chè dây Cao Bằng; rượu ngô Bó Bỉn, lạp sườn lợn đen Táp Ná. Năm 2018, Công ty tiếp tục phối hợp với Khoa Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên thực hiện Đề tài “Nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm từ cây lá gai tại Cao Bằng”. Thời gian tới, Công ty phối hợp với Viện Chăn nuôi thực hiện dự án khai thác và phát triển giống lợn hương. Với việc nỗ lực đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, mỗi năm, Công ty cung ứng ra thị trường hàng nghìn con giống lợn đen Táp Ná, Móng Cái; vài chục tấn lợn thịt; hàng nghìn hộp chè dây, chè Giảo cổ lam… Công ty hiện tạo việc làm ổn định cho 42 cán bộ, người lao động với mức lương trung bình khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng.
Với sự nhạy bén trong kinh doanh, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh, giám đốc Nguyễn Sinh Huỳnh đã giúp Công ty có những hướng đi mới để đẩy mạnh phát triển. Với những nỗ lực của mình, anh Huỳnh được nhiều cấp, ngành tặng giấy khen, bằng khen.

C.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh