Em Trang học giỏi, say mê sáng tạo

Thứ hai 15/05/2017 06:00

Giành nhiều giải trong các cuộc thi học sinh giỏi Toán, Tiếng Anh các cấp; đam mê tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật thanh thiếu niên, nhi đồng, em Ngọc Minh Trang, học sinh lớp 7G, Trường THCS Hợp Giang (Thành phố) là một đội viên xuất sắc, gương sáng trong học tập, rèn luyện, được thầy, cô giáo và bạn bè quý mến.

Em Trang làm bài thi "Tìm hiểu về Luật Trẻ em" do Thành đoàn Thành phố phát động.
Theo Trang, em yêu thích nhất môn Toán, Tiếng Anh. Ở lớp em luôn lắng nghe cô giáo giảng bài, về nhà dành thời gian tìm hiểu trên mạng Internet những bài toán khó. Sau khi học bài và làm hết bài tập, em mới làm những việc khác. Chịu khó học hỏi và có thời gian biểu cụ thể, hợp lý chính là phương pháp học tập để đạt kết quả cao của em. 

Là đội viên, Tổ trưởng Tổ cờ đỏ của lớp, Trang luôn năng động, nhiệt tình giúp đỡ bạn, tích cực tham gia các phong trào thi đua của trường, lớp phát động, như: "Nói lời hay, làm việc tốt", "Vườn hoa điểm 10", "Kế hoạch nhỏ", phấn đấu học tập theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng, làm gương cho các bạn và các em nhi đồng. Trong 6 năm học qua, em liên tục đạt danh hiệu Học sinh giỏi, danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ; hằng năm luôn đứng trong danh sách đội tuyển học sinh giỏi của trường. Năm học nào em cũng đạt giải học sinh giỏi cấp trường, cấp Thành phố. Năm lớp 6, em đoạt giải nhì, ba trong kỳ thi Olimpic môn Tiếng Anh và Toán cấp Thành phố. Năm học 2014 - 2015, em là đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp Thành phố, cấp tỉnh. 

Ngoài thành tích học tập tốt, Trang còn có niềm đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật, lần đầu tiên năm lớp 3 em đã có sản phẩm tham gia cuộc thi như mô hình: "Núi Các Mác - suối Lê-nin" và đoạt giải C. Từ đó, em có thêm động lực và niềm say mê thực hiện các sản phẩm, 5 năm liền em đều đoạt giải A, B, C, khuyến khích từ các sản phẩm, mô hình: "Tiếng kêu cứu của dòng sông quê em", "Bản đồ tư duy thầy bói xem voi", "Phao ba lô" dành cho học sinh vùng cao đi học trong mùa mưa lũ, "Cọn nước quê em".  Riêng năm học 2016 - 2017, em đoạt 1 giải A, 1 giải C cấp tỉnh và mô hình "Chúng em sử dụng điện an toàn vì một trái đất xanh" đoạt giải nhì cấp tỉnh; mô hình "Chiến thắng Bạch Đằng năm 938" đoạt giải ba cấp Quốc gia. Em được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Huy chương đồng Nhà sáng chế trẻ Việt Nam và nhiều giấy khen của Thành đoàn, Tỉnh đoàn trao tặng.

Nhận xét về em Ngọc Minh Trang, cô giáo Phạm Thị Thu Thủy, giáo viên chủ nhiệm của em cho biết: Trang là học sinh chăm ngoan, ham học hỏi, nhiệt tình tham gia các cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên của tỉnh và đạt nhiều giải cao, là tấm gương học sinh giỏi, đội viên, Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, thường xuyên được nhà trường nêu gương để các bạn noi theo.                       

Thu Hoài

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh