Em Linh vượt khó, học giỏi

Thứ hai 04/12/2017 06:00

Dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng em Nông Luyến Linh, lớp 10B, Trường THPT Nà Bao, xã Lang Môn (Nguyên Bình) luôn có ý chí và nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, là tấm gương điển hình về học tập cho các bạn noi theo.

Em Nông Luyến Linh trong giờ học ở trường.

Là con lớn trong gia đình thuần nông ở xóm Bản Nưa, xã Bắc Hợp (Nguyên Bình), từ nhỏ Linh ít được chăm sóc, quan tâm đến việc học hành như các bạn cùng trang lứa. Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Linh càng nỗ lực học tập. 

Liên tục trong 9 năm qua, em luôn là học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Dù đủ điều kiện theo học tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh nhưng em không muốn xa gia đình, quyết định học gần nhà để có thời gian phụ giúp bố mẹ nên em học tại Trường THPT Nà Bao. Những lúc rảnh rỗi, khi đi chăn trâu, em mang theo sách để tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học. Em thường tự mày mò học thêm, đồng thời nhờ thầy cô giải đáp những vấn đề còn vướng mắc. Linh chia sẻ về bí quyết học giỏi: Trên lớp em chú ý nghe thầy cô giảng bài, vấn đề gì không hiểu thì hỏi ngay. Trước khi lên lớp phải đọc bài cũ, về nhà dành thời gian ôn bài và làm bài tập thật nhiều để rèn luyện kỹ năng học tập…

Không chỉ học giỏi, chăm ngoan, Linh còn là một lớp trưởng gương mẫu, tích cực, thường xuyên giúp đỡ các bạn trong học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động của trường, lớp, được các thầy cô và các bạn quý mến. Về cô học trò nghèo học giỏi của mình, cô giáo Đàm Thị Thương Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 10B, Trường THPT Nà Bao cho biết thêm: Linh là một học sinh chăm ngoan, lễ phép, vượt lên hoàn cảnh để học tốt, là tấm gương sáng để các bạn trong lớp, trong trường noi theo.
Bài và ảnh: Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh