Em Hồng nỗ lực vượt khó học giỏi

Chủ nhật 13/11/2016 07:00

Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, em Phùng Thu Hồng, lớp 10A, Trường THPT Thạch An luôn có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, là tấm gương điển hình về học tập để học sinh noi theo.

Là con thứ 2 trong gia đình, mẹ là lao động chính, mấy năm gần đây thường xuyên ốm đau, kinh tế phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, nên Hồng luôn tự nhủ phải cố gắng vươn lên trong học tập để sau này có việc làm ổn định. Ngoài giờ lên lớp, em chăm chỉ lao động đồng áng để phụ giúp gia đình. Đêm đến, sau khi mọi công việc gia đình đã xong, em lại miệt mài đèn sách, chuẩn bị cho bài học ngày mai và dành thời gian đọc các loại sách tham khảo, sách nâng cao. 

Trong những năm học tiểu học và THCS, Hồng luôn là học sinh giỏi của trường. Em Hồng tâm sự: Tuy gia đình nghèo khó, nhưng mẹ rất quan tâm tới việc học hành của em. Lúc nào mẹ cũng động viên em phải học thật giỏi, bởi chỉ có con đường học tập mới có thể giúp em và gia đình thoát được cái nghèo... Biết hoàn cảnh của Hồng, các thầy, cô giáo luôn tạo điều kiện giúp đỡ, tận tình chỉ bảo để em và các bạn có điều kiện học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động do lớp, Trường tổ chức. Hiểu được nỗi vất vả, cực nhọc của mẹ, được sự tận tình chỉ dạy của thầy cô, Hồng chăm chỉ học tập và học giỏi đều các môn, đặc biệt là 2 môn: Ngữ văn, Sinh học. Không chỉ vượt khó học giỏi, là lớp phó phụ trách học tập, Hồng thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn.

Với thành tích trong học tập, vừa qua, em Phùng Thu Hồng vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Canon Việt Nam trao Học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài 2016”, hỗ trợ những học sinh, sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh