Đàm Thị Hoài An - tân thủ khoa khối A1

Thứ hai 21/08/2017 06:00

Với tổng điểm 27,5 khối A1 và 26,35 điểm khối A, Đàm Thị Hoài An, lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên tỉnh là thí sinh có số điểm xét tuyển đại học khối A1 cao nhất và đứng thứ hai khối A toàn tỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Từ nhỏ, An đã yêu thích môn Toán, em có thể cần mẫn ngồi hàng giờ để giải các bài tập khó. Với em, những công thức, con số không khô khan, cứng nhắc mà rất phong phú, sinh động và việc tìm tòi, khám phá phương pháp giải toán giúp em rèn luyện khả năng tính nhanh, tư duy logic. Môn Toán đem lại cho An nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp: lớp 9 đoạt giải khuyến khích thi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp Quốc gia; Huy chương bạc Trại hè Hùng Vương dành cho các trường Chuyên khu vực phía Bắc năm lớp 10; giải ba vượt cấp cấp tỉnh lớp 10; Huy chương đồng Trại hè Hùng Vương lớp 11; giải nhất học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 11; giải nhì học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 12.
Em An chia sẻ: Em nghĩ muốn học tốt môn Toán cũng như các môn học khác, trước hết, yêu cầu đầu tiên là phải nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, lĩnh hội được nội dung giảng dạy của thầy cô rồi mới học đến phần nâng cao, mở rộng. Ở lớp cần tập trung nghe thầy cô giảng, tích cực tham gia xây dựng bài, khi về nhà phải tự ôn luyện và làm các bài tập thầy cô cho về, nếu còn thời gian thì nghiên cứu thêm sách tham khảo. Ngoài ra, những bài tập nào khó hiểu em thường hỏi cô giáo và bạn bè trên lớp. 
Say mê với Toán học nhưng An luôn cố gắng học tốt các môn còn lại, điểm trung bình các môn hằng năm đạt từ 8,7 - 8,9, đặc biệt, điểm trung bình môn Toán 3 năm cấp 3 của em đều đạt 9,8 và 9,9. Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, An đạt tổng điểm 27,5 điểm khối A1, là thủ khoa khối A1 ở tỉnh với điểm thi các môn: Toán 9,6 điểm, Lý 8,5 điểm, Tiếng Anh 9,4 điểm; khối A đạt tổng điểm 26,35, cao thứ hai toàn tỉnh với điểm thi các môn: Toán 9,6 điểm, Lý 8,5 điểm, Hóa 8,25 điểm. 
Cô giáo Trương Thị Nguyệt Bằng, giáo viên Trường THPT Chuyên tỉnh cho biết: 3 năm dạy môn Toán ở lớp của An, tôi nhận thấy em là một học sinh có tố chất thông minh, khả năng xử lý nhanh nhạy và sáng tạo với những con số, bài tập. Kết quả 9,6 điểm môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực học tập của em trong suốt những năm phổ thông.
Với điểm số cao, Đàm Thị Hoài An có nguyện vọng vào Khoa Nghiệp vụ An ninh, Học viện An ninh nhân dân.    
Bài và ảnh: Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh