Đại đội trưởng Tăng - Thiết giáp gương mẫu

Thứ hai 19/12/2011 08:44

     Trung úy Cao Mạnh Cường, Đại đội trưởng Đại đội 17 Tăng - Thiết giáp, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh là một đảng viên trẻ, gương mẫu trong mọi công việc, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

        Năm 2001, sau khi tốt nghiệp THPT, Cao Mạnh Cường thi đỗ Trường Sỹ quan Tăng - Thiết giáp. Trong thời gian học tập ở trường, Cường không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện. Năm 2007 tốt nghiệp, anh được cấp trên điều động về công tác tại Đại đội 17 Tăng - Thiết giáp thuộc Bộ CHQS tỉnh, giữ chức vụ Trung đội trưởng. Anh phát huy những kiến thức, kinh nghiệm được học trong trường, tham mưu cho chỉ huy tổ chức bảo quản, bảo dưỡng định kỳ để kiểm tra tình trạng phương tiện kỹ thuật và sử dụng hiệu quả trang thiết bị hiện có của đơn vị. Trong các đợt huấn luyện, diễn tập, thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại, phòng, chống lụt bão và các nhiệm vụ đột xuất khác, đơn vị do anh phụ trách luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND tỉnh và Quân khu 1 khen thưởng.

        Ngoài nhiệm vụ huấn luyện chung theo chỉ lệnh của trên, anh còn hăng hái cùng đơn vị tăng gia sản xuất, tích cực tham gia ứng cứu có hiệu quả trong trận lũ lụt xảy ra vào cuối năm 2009 và cháy rừng năm 2010. Hăng hái thực hiện các phong trào thi đua do cấp trên phát động, giành giải cao tại các hội thi, hội thao do Quân khu 1, tỉnh tổ chức. Với những thành tích đã đạt được, anh được Bộ Tư lệnh Tăng - Thiết giáp tặng Bằng khen, Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen. Năm 2010, anh được bình chọn là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

                                                                                                                                             Hoàng Hữu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh