Cựu cán bộ đoàn năng động, sáng tạo

Chủ nhật 11/11/2018 08:00

 Năng động, sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chị Hoàng Mai Trinh, Phó trưởng Phòng Hành chính - Quản trị, nguyên Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng đã vinh dự được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017.

Chị Hoàng Mai Trinh (thứ nhất từ phải sang) tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc, năm 2016.

Là giảng viên bộ môn Lịch sử, hơn 9 năm gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại trường, chị Trinh cùng Ban Thường vụ Đoàn trường luôn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể để tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về các cuộc vận động, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Thông qua đó, kịp thời chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các cuộc vận động lớn như “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...
Với sự năng nổ, nhiệt huyết và sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm của chị, phong trào thanh niên của Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng được triển khai sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Nổi bật là mô hình "Chuỗi 6 danh hiệu Thanh niên làm theo lời Bác", phong trào "Sáng tạo trẻ", thi đua "Phòng học sạch, đẹp", "Phòng ở kiểu mẫu", phần việc "Thanh niên làm theo lời Bác" tại các chi đoàn, Câu lạc bộ “Vì môi trường”, chương trình "Thanh niên tình nguyện hướng về biên giới"... được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng nhiệt tình.
Trong công tác chuyên môn, chị là giảng viên, cán bộ quản lý có năng lực, tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng, học hỏi đồng nghiệp để nâng cao trình độ và đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong các giờ giảng.
Với những đóng góp tích cực của chị, Đoàn trường liên tục được công nhận là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, được nhận nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn. Chị Trinh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, đã thực hiện 7 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường đạt loại tốt và xuất sắc; nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua cơ sở. Tháng 3/2017, chị vinh dự được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng dành cho cán bộ Đoàn tiêu biểu xuất sắc toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Nguyễn Quỳnh Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh