Công an viên gương mẫu

Thứ ba 11/08/2020 05:00

Giản dị, khiêm tốn, năng động, sáng tạo là những lời nhận xét của bà con khi nhắc đến anh Hồng Văn Thùy, Công an viên xóm Cáp Tao, xã Phi Hải (Quảng Hòa). Nhiều năm liền anh Thùy luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động, là gương sáng vì cộng đồng.

Anh Hồng Văn Thùy (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với bà con trong xóm.

Cáp Tao là xóm đặc biệt khó khăn của xã Phi Hải với 100% đồng bào là dân tộc Mông sinh sống. Năm 2016, anh Thùy được người dân trong xóm tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ xóm Cáp Tao, sau 4 năm làm Bí thư, anh chuyển sang làm công an viên xóm.

Anh Thùy thường xuyên tuyên truyền, vận động cộng đồng chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiên quyết đấu tranh với các thủ đoạn chống phá, gây mất đoàn kết xóm làng. Khi Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) được triển khai, anh cùng Chi bộ xóm tổ chức họp lấy ý kiến của nhân dân, phối hợp với các tổ chức đoàn thể xóm đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động bà con hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của XDNTM, gắn việc XDNTM với thực hiện quy ước, hương ước và những việc cụ thể của xóm, hộ gia đình.

Năm 2018, anh vận động bà con đóng góp được 20 triệu đồng và hiến 2.000 m2 đất để mở rộng mặt bằng làm đường bê tông dài 500 m, rộng 2,6 m vào xóm. Tham mưu với Huyện đoàn hỗ trợ xây dựng 1 “Nhà nhân ái” cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tham mưu với MTTQ xã và vận động bà con giúp đỡ 30 ngày công lao động hỗ trợ xây dựng 1 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ đặc biệt khó khăn.

Tháng 1 - 2/2020, do mưa đá làm thiệt hại nhà cửa, hoa màu của 58 hộ gia đình trong xóm, anh Thùy cùng Đoàn thanh niên xã giúp các hộ khắc phục hậu quả thiên tai, động viên bà con đoàn kết giúp nhau vượt qua khó khăn.

Ngoài đóng góp xã hội, anh còn tuyên truyền, vận động, phổ biến cho nhiều hộ gia đình trong xóm nuôi trâu, bò vỗ béo. Gia đình anh cũng là một trong những hộ đi đầu trong phong trào này. Đặc biệt, anh còn vận động, giúp đỡ 8 hộ gia đình trong xóm thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Nhiều năm liền anh Thùy được UBND tỉnh và UBND huyện khen thưởng.        

Thủy Tiên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh