Cô học trò nghèo vượt khó, học giỏi

Thứ tư 05/12/2012 09:00

Mặc dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, nhưng Nguyễn Thùy Trang, học sinh lớp 8A, Trường THCS Hoàng Tung (Hòa An) luôn cố gắng vươn lên, chăm ngoan học giỏi, là người cán bộ lớp gương mẫu được thầy, cô và bạn bè yêu mến.

 

Ngoài giờ học, Nguyễn Thùy Trang luôn chăm chỉ giúp gia đình.

Không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa, Thùy Trang sinh ra trong một gia đình nghèo ở xóm Hào Lịch, xã Hoàng Tung (Hòa An), mẹ em bị tai nạn mất từ năm 2008, bố thường xuyên bệnh tật, anh trai đang tham gia nghĩa vụ quân sự. Vượt qua những thiếu thốn về vật chất và tình cảm, em dồn hết tâm trí vào việc học. Dù là giờ chính khóa hay tự học ở nhà, em đều chăm chú tập trung và tìm cho mình cách tiếp thu hiệu quả nhất. Ngoài kiến thức trong sách, em thường xuyên mượn tài liệu về để tham khảo thêm, có vấn đề gì chưa hiểu thì nhờ thầy, cô giảng thêm ngoài giờ học. Từ lớp 1 đến lớp 7, em luôn đạt học sinh giỏi, được nhà trường biểu dương, khen thưởng là tấm gương sáng “học sinh vượt khó, học giỏi”. Năm học 2011 - 2012, Trang tham gia Kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp huyện và đạt giải khuyến khích. Là lớp phó học tập, Trang luôn gương mẫu và quan tâm giúp đỡ bạn bè, tổ chức học nhóm, trao đổi bài vở, chia sẻ cách học với các bạn học yếu hơn, vì vậy các bạn trong lớp 8A học ngày càng tiến bộ, số bạn có học lực khá, giỏi chiếm trên 45%.

Trong công tác Đội, em luôn nhiệt tình và có các ý tưởng sáng tạo, vận động các bạn hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa của trường, lớp, nhiệt tình tuyên truyền, tham gia các phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Áo lụa tặng bà”...

Nhận xét về em Trang, thầy Hoàng Thanh Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A, Trường THCS Hoàng Tung (Hòa An) cho biết: Trang là học sinh ngoan, biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học tập tốt, tham gia tích cực các hoạt động của trường, lớp, là tấm gương sáng để các đội viên và học sinh trong trường noi theo.

Duy Cầm

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh