Cô học trò nghèo học giỏi

Thứ hai 31/12/2018 08:53

 Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, thuần nông tại xóm Rắp Phja, xã Hồng Định (Quảng Uyên), em Phan Thị Mỹ Chăng, lớp 12B, Trường THPT Quảng Uyên nỗ lực vượt khó vươn lên, nhiều năm liền đạt thành tích cao trong học tập và là tấm gương sáng để nhiều bạn bè noi theo.

Em Phan Thị Mỹ Chăng (bên trái) trao đổi bài với bạn.

Là con thứ 2 trong gia đình, mẹ là lao động chính, nhưng mấy năm gần đây thường xuyên ốm đau, kinh tế phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp nên Mỹ Chăng luôn tự nhủ phải cố gắng vươn lên trong học tập. Chăm chỉ, ý thức tự giác học tập, Mỹ Chăng học đều tất cả các môn, 11 năm học đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.
Đặc biệt em thích nhất là 2 môn: Địa lí, Lịch sử. Niềm đam mê, yêu thích môn học và nhất là luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô đã tạo động lực cho Mỹ Chăng giành được nhiều giải cao trong môn học này khi là học sinh lớp 11. Không chỉ vượt khó học giỏi, Mỹ Chăng còn luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn. Khi được hỏi về bí quyết học tập của mình, Mỹ Chăng chia sẻ: Ngoài học trên lớp và tự học ở nhà, thời gian rảnh em thường trau dồi thêm thông tin trên sách báo. Khoảng thời gian từ 8 - 10 giờ tối em thường đọc sách chứ không luyện giải các bài tập, em nhận thấy đây là thời gian hiệu quả nhất để vừa thư giãn trước khi đi ngủ lại giúp bản thân tích lũy được lượng kiến thức mới.
Với những nỗ lực và phương pháp học tập khoa học, sáng tạo, trong kì thi học sinh giỏi năm học 2017 - 2018, Mỹ Chăng đoạt giải khuyến khích cấp tỉnh môn Địa Lí; năm học 2018 - 2019 em đoạt giải nhì cấp huyện môn Lịch sử.

Thủy Tiên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh