Cô học trò đam mê lịch sử

Thứ tư 21/06/2017 06:00

Bằng sự đam mê và nỗ lực học tập, em Hoàng Thị Huyền Trang, học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên tỉnh đoạt giải ba môn Lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2016 - 2017.

Em Hoàng Thị Huyền Trang trong giờ ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mẹ là giáo viên, bố làm nghề nông, Trang luôn ý thức tự giác trong học tập. 12 năm học phổ thông, Trang đều đạt học sinh khá, giỏi. Học chuyên Hóa nhưng Lịch sử chính là niềm đam mê của Trang. Ngay từ những ngày học tiểu học rồi lên THCS, Trang đã rất ham học và tìm hiểu về bộ môn này, trong góc học tập của em ngoài những tài liệu phục vụ cho học tập còn có những cuốn sách, những tư liệu và cả truyện tranh về lịch sử. Năm lớp 12, Trang xuất sắc giành giải nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử và đoạt giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Lịch sử với tổng số điểm toàn bài thi là 14,25.

Trang chia sẻ: Ngoài sự đam mê với môn học, trên lớp em luôn chú ý lắng nghe, tiếp thu những kiến thức cơ bản mà giáo viên truyền đạt, từ đó, em khái quát vấn đề, liên hệ từ quá khứ, hiện tại và tương lai, đồng thời, rèn luyện kỹ năng tư duy và viết ra một quyển sổ riêng để nhớ lâu. Em thường xuyên tham gia học nhóm với các bạn, vừa kiểm tra, bổ sung kiến thức bổ ích cho mình vừa dễ nhớ, dễ thuộc. Dành thời gian đọc nhiều sách, báo, tài liệu, xem cả thời sự trên tivi để vận dụng kiến thức vào thực tế. Càng đi sâu tìm hiểu về môn học này, em càng yêu quý hơn truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc mình.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên tỉnh Hoàng Thị Hải Vân cho biết: Trang là một học sinh chăm ngoan, học giỏi đều các môn, hăng hái tham gia các hoạt động của lớp, Đoàn trường phát động và luôn quan tâm, hòa đồng với các bạn. Tích cực tìm hiểu các kỹ năng, phương pháp học tập hiệu quả, đó là một trong những bí quyết tạo nên thành công của em. 

Trang cho biết thêm: Em rất thích những sự kiện, con số, các bộ luật nên ước mơ của em là sẽ thi đỗ Đại học Kiểm sát để sau này trở thành một kiểm sát viên. Tin rằng, với khả năng và sự nỗ lực của mình, Trang sẽ hoàn thành ước mơ trong thời gian tới.

Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh