Cô giáo vững chuyên môn, giàu thành tích

Thứ năm 10/09/2020 06:00

Giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm, vui vẻ với mọi người là ấn tượng đầu tiên khi gặp cô giáo Nguyễn Thủy Chung, giáo viên môn Ngữ văn Trường THCS Hợp Giang (Thành phố).

Cô giáo Nguyễn Thủy Chung trong giờ lên lớp.

Năm 2002, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng chuyên ngành Ngữ văn, cô Chung được phân công về dạy tại Trường THCS Thái Học (Nguyên Bình). Năm 2006, cô Chung nhận công tác tại Trường THCS Hòa Chung, đến năm 2014 chuyển công tác tại Trường THCS Hợp Giang (Thành phố). Gần 18 năm gắn bó với nghề, cô Chung không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học.

Từ năm học 2015 - 2016, cô Chung được giao nhiệm vụ giáo viên Tổng phụ trách Đội. Hằng năm, cô tổ chức thực hiện tốt các phong trào do Đoàn cấp trên phát động; tổ chức nhiều phong trào sôi nổi, nhiều sân chơi đổi mới, sáng tạo, thu hút học sinh tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các chi đội.

Đặc biệt, cô Chung truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học trò đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật và đạt nhiều giải cao trong các hội thi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, cuộc thi khoa học kỹ thuật của tỉnh và toàn quốc, trong đó 3 năm liền học sinh của cô đoạt giải cấp quốc gia. Điển hình như tại Cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật dành cho học sinh trung học toàn quốc, Trường THCS Hợp Giang có các sản phẩm, giải pháp: “Máy gieo hạt bắp thông minh” đoạt giải khuyến khích, “Nguồn sáng bản em” đoạt giải ba.

Bên cạnh công tác chuyên môn, cô Chung còn tham gia và đạt nhiều giải thưởng, thành tích cao trong các hội thi, cuộc thi do các cấp, ngành phát động. Năm 2006, cô đoạt giải nhất cấp Thành phố, giải nhì toàn quốc Hội thi Cán bộ giáo viên thư viện giỏi; năm 2012, cô Chung là giáo viên duy nhất của tỉnh đoạt giải ba toàn quốc tại Cuộc thi “Dạy học tích hợp liên môn”.

Năm 2017, cô Chung tham gia Cuộc thi Sáng tạo phụ nữ Việt Nam do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động với giải pháp “Mô hình cải tiến máy phát điện mini và bóng đèn led nhằm đảm bảo nguồn điện cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa trong những ngày hạn hán” được đánh giá là một trong 22 giải pháp xuất sắc tiêu biểu, được Bộ Khoa học và Công nghệ tặng Bằng khen. Sáng kiến cải tạo máy phát điện mini và bóng đèn led đã được lắp đặt thử tại xã Thái Học (Nguyên Bình), giúp bà con tiết kiệm tiền mua máy phát và tiết kiệm trong sử dụng điện.

Với những nỗ lực và thành tích đạt được, cô giáo Nguyễn Thủy Chung được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong triển khai xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực năm 2008; Bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ cho giải pháp tiêu biểu xuất sắc trong Hội thi Sáng tạo phụ nữ 2017; là đại diện của Cao Bằng nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen “Lao động sáng tạo” năm 2019 - 2020.   

Hà Thu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh