Cô giáo dạy Toán tận tâm với nghề

Chủ nhật 26/11/2017 19:00

Bằng tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, tâm huyết với nghề, cô giáo Bế Minh Thoa, Tổ trưởng Tổ Toán - Lý - Tin Trường THPT Hạ Lang luôn tìm tòi, nghiên cứu và học tập, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, truyền cảm hứng và niềm đam mê toán học cho học sinh (HS).


Cô Bế Minh Thoa trong giờ lên lớp.
Năm 2003, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm 1 Hà Nội, cô giáo Bế Minh Thoa được phân công về giảng dạy môn Toán tại Trường THPT Hạ Lang. Cô luôn chủ động tìm tòi, học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Từng trang giáo án đến phương thức truyền đạt kiến thức của cô luôn mới mẻ và sáng tạo, tạo hứng thú trong việc tiếp thu bài cho HS. Ngoài những lý thuyết trong sách giáo khoa, cô thường cho HS đi thực tế, tạo không khí “vừa học, vừa chơi” thoải mái. Vì là môn học khá “khô khan”, nhiều công thức, chữ số, nội dung kiến thức tương đối nặng nề nên HS rất dễ nản và nhàm chán khi học môn này; để giúp HS dễ nhớ, cô chỉ cho HS một số phương pháp toán học, giúp các em tiếp thu bài nhanh. Đối với HS yếu, cô luôn gần gũi, động viên các em và giao bài tập nhóm. Những năm gần đây, cô nhanh chóng ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Hằng tuần, cô tổ chức cho HS các lớp giao lưu giải toán trực tiếp trên máy tính. Nhờ phương pháp dạy học dễ hiểu, nhiều HS có tiến bộ rõ rệt trong môn Toán.
Hơn 14 năm công tác tại Trường THPT Hạ Lang, nhiều thế hệ học trò được cô  dìu dắt, giúp đỡ trở thành con ngoan trò giỏi và đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Thành tích nổi bật nhất của cô là công tác bồi dưỡng HS giỏi. Để thực hiện tốt việc bồi dưỡng HS giỏi, trước tiên, cô làm bảng khảo sát để biết HS có đam mê với môn Toán hay không, đồng thời đánh giá năng lực của từng em, từ đó có phương án bồi dưỡng phù hợp. Từ năm 2008 đến nay, HS do cô phụ trách đi thi HS giỏi đều đoạt giải cao. Đặc biệt, trong kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh và huyện năm học 2016 - 2017, HS Trường THPT Hạ Lang đạt giải khuyến khích môn Toán. Nhiều năm cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện,  Chiến sỹ thi đua cơ sở.
Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng giảng dạy và tích lũy kinh nghiệm thực tế, cô Thoa đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong nhiều năm qua. 
Bài và ảnh: Ngọc Dung

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh