Cô giáo Linh tận tâm với sự nghiệp “trồng người”

Thứ bảy 19/11/2016 06:00

Đến Trường THPT Nguyên Bình, gặp cô giáo Phan Khánh Linh, chúng tôi rất ấn tượng về sự tận tâm với nghề. Ở trong cô luôn cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết, góp phần vì sự phát triển giáo dục của địa phương.

Cô giáo Phan Khánh Linh giảng bài cho học sinh.

Cô giáo Phan Khánh Linh sinh năm 1987 tại thành phố Cao Bằng. Năm 2010, tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm I (Hà Nội), cô Linh được phân công về công tác tại Trường THPT Nguyên Bình. Với ý thức học hỏi cao, cô giáo Linh luôn cần mẫn, tìm tòi, sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy. Từ năm học 2013 - 2014 đến nay, cô Linh liên tục tham gia và đoạt giải trong Cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; năm học 2014 - 2015, cô Linh giành giải ba tại Cuộc thi. Trong những ngày cao điểm chuẩn bị thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn các cấp, cô giáo Linh không kể thời tiết, ngày nghỉ đều lên lớp bồi dưỡng học sinh giỏi. 

 Em Tô Hoàng Linh, cựu học sinh lớp 12A, Trường THPT Nguyên Bình, nay là sinh viên Học viện Ngân hàng chia sẻ: Qua những tiết học Ngữ văn của cô Linh đã lôi cuốn em, khiến em thấy yêu thích môn Ngữ văn. Khi tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Ngữ văn, được cô Linh tận tình chỉ dạy, em đã đoạt giải cấp huyện, sau đó tham gia đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn cấp tỉnh. 

Không chỉ nỗ lực trong chuyên môn, cô giáo Linh còn năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn. Với vai trò Phó Bí thư Đoàn trường, cô Linh cùng Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng các chương trình, hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của ngành, địa phương, đất nước; duy trì và thực hiện hiệu quả chương trình phát thanh “Khi tôi 18” sinh hoạt theo tháng cho từng chi đoàn, qua đó, trang bị cho đoàn viên, thanh niên kiến thức về pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp; hằng năm tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các tổ chức chính trị, xã hội, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ các học sinh của Trường có hoàn cảnh khó khăn… 

 Cô giáo Bế Thị Thúy, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyên Bình cho biết: Cô Linh vững vàng về chuyên môn, nhiệt tình trong công tác, được UBND huyện, Công đoàn ngành, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo…, vinh danh, khen thưởng. Năm 2015, cô Linh được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là sự động viên, khích lệ và ghi nhận đối với những nỗ lực của cô giáo Phan Khánh Linh, là động lực để cô Linh tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.
Phúc Khang

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh