Cô Hiệu trưởng hết lòng vì giáo dục mầm non

Thứ bảy 19/01/2013 14:00

Đến Trường Mầm non 3 - 10 (Thành phố), tôi thật sự ngỡ ngàng với sự đổi thay của trường. Cả không gian, khuôn viên đều được đầu tư cải tạo lại rất hài hòa, xanh, sạch phù hợp với lứa tuổi mầm non. Nét đổi thay ấy là sự đóng góp không nhỏ về tư duy đầy sáng tạo của cô giáo Đào Thị Hoa, Hiệu trưởng nhà trường.

Cô Đào Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Mầm non 3 - 10 Thành phố thường xuyên thăm hỏi và vui chơi cùng các cháu mầm non.

Đưa chúng tôi đi tham quan ngôi trường, cô Hoa giới thiệu về khuôn viên và những tiết học ngoài trời gắn với thiên nhiên của các lớp học trò tý hon. Cô cho hay, mỗi ngày thời gian của trẻ ở trường nhiều hơn ở nhà, muốn trẻ yêu trường thì môi trường ấy phải luôn mới. Lớp học trò năm sau, phải có thay đổi hơn năm trước, đó là tiêu chí nhà trường luôn đặt ra. Từ hạ tầng cơ sở, bài học và cách chăm sóc trẻ đều được chắt lọc và xây dựng khoa học, tạo cho trẻ có được một ngôi trường thân thiện mà ý nghĩa.

Bằng kinh nghiệm của giáo viên và người quản lý, trong nhiều năm, cô Hoa luôn có nhiều sáng kiến cùng những giải pháp, như: Tổ chức cho trẻ thực nghiệm khám phá môi trường xung quanh; Bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, được ứng dụng tại một số trường trên địa bàn thành phố.

Năm 2007, cô được điều động về Trường Mầm non 3 - 10, một trường đơn vị điểm của các trường Mầm non trong thành phố, là nơi nhiều trường đến tham quan và học tập. Bằng tất cả lòng nhiệt huyết và lòng yêu nghề, cô đã đầu tư công sức và trí tuệ bắt tay vào cải tạo sửa chữa, sắp xếp lại cơ sở vật chất, xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, đi sâu vào chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Vì vậy, đến năm 2008, Trường đạt chuẩn Quốc gia và năm 2009 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Ngoài chuyên môn và chỉ đạo việc thực hiện chương trình Giáo dục mầm non mới, cô Hoa còn giúp giáo viên thực hiện các giải pháp hiệu quả, như: Đổi mới hình thức tổ chức các hội thi cho cô và trẻ; sáng tạo tổ chức các ngày hội cho trẻ trong từng năm học. Trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cô đã phát huy tốt sức mạnh tập thể và sự chung tay góp sức của các lực lượng trong và ngoài nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Kim Nhung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố chia sẻ: Cô Đào Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Mầm non 3 - 10 là một nhà giáo, nhà quản lý năng động, sáng tạo. Ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, cô luôn quan tâm dìu dắt bồi dưỡng nhiều giáo viên trở thành giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, cấp tỉnh, góp phần tạo nguồn cán bộ quản lý cho ngành. Là cán bộ luôn tự học hỏi và sáng tạo trong nhiều mặt công tác, làm việc có nền nếp và kỷ cương. Luôn tìm ra những giải pháp hữu hiệu để huy động các nguồn lực đóng góp xây dựng trường và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Công việc đặc thù của giáo viên mầm non là đi sớm về muộn, nhưng cô Hoa luôn thu xếp hài hòa giữa việc nhà và việc trường để hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của một người mẹ, người vợ và của một nhà giáo, nhà quản lý. Nhiều năm liền cô Hoa đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được UBND tỉnh khen thưởng.

Bế Phương Mai

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh