Chỉ huy Đội chăm ngoan, học giỏi

Thứ tư 01/11/2017 06:00

Em Tô Thị Nguyệt Ánh, học sinh lớp 7A, Liên đội phó Trường THCS Thanh Nhật (Hạ Lang) là một tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, được thầy cô, bạn bè yêu mến.

Em Tô Thị Nguyệt Ánh tại Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc toàn quốc.
Trong học tập, Ánh đạt học sinh giỏi 6 năm liên tục; 3 năm liền đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi; năm học 2016 - 2017, em đạt danh hiệu Chỉ huy Đội xuất sắc cấp huyện năm 2017. Với những thành tích trong học tập, rèn luyện, Ánh được chọn là 1 trong 4 đại biểu đại diện cho thiếu nhi tỉnh Cao Bằng tham dự Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III năm 2017 tại Hà Nội. 
Cùng với việc học, Ánh tích cực tham gia hoạt động do nhà trường, Liên đội, Chi đội tổ chức; thường xuyên vận động, hướng dẫn và nhắc nhở các bạn đội viên tích cực tham gia các phong trào để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ. Ánh gương mẫu tổ chức và động viên các nhóm trong lớp thực hiện hiệu quả phong trào “Đôi bạn cùng tiến” để đẩy mạnh thành tích học tập chung của Chi đội; vận động các bạn thực hiện tốt phong trào “Kế hoạch nhỏ”, quyên góp quần áo, sách vở giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập… 
Nguyệt Ánh chia sẻ: Để đạt được kết quả tốt trong học tập và hoạt động Đội, em bố trí, sắp xếp thời gian biểu hợp lý để tham gia hoạt động Đội thường xuyên mà không ảnh hưởng đến việc học tập. Em luôn học hỏi các anh chị, thường xuyên trao đổi bài tập, học hỏi các bạn trong lớp và giúp đỡ các bạn học yếu hơn cách làm bài tập. Qua đó giúp em ôn tập lại kiến thức, hiểu rõ hơn cách giải các bài tập nâng cao và nhớ những kiến thức đã học được lâu hơn
Thầy giáo Nông Văn Ân, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Nhật cho biết: Em Tô Thị Nguyệt Ánh là một học sinh ngoan, chăm chỉ, có ý thức, tham gia nhiệt tình tất cả các hoạt động của Liên đội, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để các đội viên học tập, noi theo.
Nông Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh