Chị Tuyên làm kinh tế giỏi

Thứ ba 06/11/2018 07:00

Từ làm dịch vụ, vườn rừng, nuôi ong lấy mật và sản xuất gạch không nung, chị Hoàng Thị Tuyên, ở thôn Nà Pá, xã Đức Xuân (Thạch An) là hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu.

Chị Tuyên kiểm tra tổ ong mật.

Năm 2004, nhận thấy nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng của nhân dân địa phương lớn, chị Tuyên vay ngân hàng 150 triệu đồng cùng với số vốn tích lũy của gia đình mua thiết bị, nguyên vật liệu để mở xưởng sản xuất gạch không nung. Với sự cần cù, học hỏi kinh nghiệm để cải tiến chất lượng, sản phẩm gạch không nung của gia đình chị dần tạo được uy tín, thu hút được khách hàng trong và ngoài huyện sử dụng. Hiện nhà xưởng của chị rộng trên 1.000 m2, có 5 - 6 nhân công, mỗi ngày trung bình sản xuất từ 1.000 - 1.200 viên gạch.
Ngoài xưởng gạch, chị Tuyên mở dịch vụ bán thức ăn gia súc phục vụ nhu cầu của người dân trong vùng; nuôi hơn 20 tổ ong mật, trung bình thu về khoảng 20 triệu đồng/năm. Để khai thác hiệu quả đất vườn rừng, chị trồng gần 2.000 cây quế và 1.000 cây hồi (500 cây đã cho thu hoạch), thu nhập từ cây hồi đạt 30 triệu đồng/năm.
Với sự năng động, sáng tạo, hằng năm, gia đình chị thu nhập trên 300 triệu đồng, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương. Chị là một hội viên điển hình tiên tiến được các cấp Hội Nông dân biểu dương, khen thưởng trong phong trào thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2012 - 2017.

Kim Oanh - Thuỳ Dương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh