Chị Thuận học tập và làm theo Bác

Thứ bảy 11/08/2018 08:00

Nhiệt tình, năng động, tận tâm với công việc, hết lòng vì tập thể là những phẩm chất nổi bật của chị Nông Thị Thuận, Đội trưởng Đội vệ sinh số 4, Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Môi trường Cao Bằng. Chị Thuận là một trong những cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chị Nông Thị Thuận.

Chị Thuận nhận nhiệm vụ Đội trưởng Đội vệ sinh số 4 từ năm 2012, Đội có 39 công nhân chuyên mảng thu gom, quét dọn làm đẹp đường phố. Đội được Công ty giao quản lý 2 phường Sông Hiến, Ngọc Xuân, một nửa phường Hòa Chung, xã Vĩnh Quang và địa phận Cao Bình, xã Hưng Đạo (Thành phố). Từ 17 - 23 giờ đêm, dù trời mưa hay nắng, các thành viên trong Đội cần mẫn thực hiện công việc thu gom rác.
 Chị Thuận luôn có lối sống giản dị, khiêm tốn, không ngừng học tập, rèn luyện để hoàn thiện bản thân cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng của người quản lý, nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của đơn vị. Chị Thuận chia sẻ: Giờ giấc làm việc mang tính đặc thù, theo ca, kíp nên tôi có kế hoạch giao việc phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng người và tăng cường kiểm tra thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng công tác vệ sinh môi trường. Công việc quét dọn vệ sinh những ngày thường đã vất vả, vào ngày mưa, bão, lễ, tết còn vất vả, cực nhọc hơn rất nhiều nhưng, ai cũng hiểu rõ công việc của mình nên cùng nhau nỗ lực, cố gắng, không quản nhọc nhằn, bụi bặm để dọn dẹp, gìn giữ môi trường trên các con đường, tuyến phố luôn xanh - sạch - đẹp.
Với cương vị đội trưởng, chị xây dựng tiêu chí thi đua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đội, được các thành viên nhiệt tình hưởng ứng. Chị luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của các thành viên trong Đội, gia đình nào gặp khó khăn, chị tìm cách giúp đỡ và phản ánh lên cấp trên kịp thời giải quyết những vướng mắc để các thành viên yên tâm công tác.
Với những nỗ lực, phấn đấu trong công việc, chị Thuận được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2015; Liên đoàn Lao động Thành phố tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua và hoạt động công đoàn Thành phố từ năm 2016 - 2017; được Đảng bộ và giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Môi trường Cao Bằng tặng nhiều giấy khen đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2015 - 2017.

Khánh Huyền

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh