Chị Thoại làm kinh tế giỏi

Thứ hai 30/09/2019 09:00

Chị Nguyễn Thị Thoại, hội viên Chi hội Nông dân tổ 5, phường Hòa Chung (Thành phố) là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi ở địa phương.


Đại lý thức ăn chăn nuôi của gia đình chị Nguyễn Thị Thoại.

Sau khi lập gia đình, chị Thoại chỉ có mấy đám ruộng và gần 300 m2 đất vườn do bố mẹ để lại, chị trồng rau xanh để bán. Năm 2006, vợ chồng chị vay Ngân hàng Chính sách xã hội 20 triệu đồng, Quỹ “Hỗ trợ nông dân” 10 triệu đồng đầu tư xây dựng chuồng trại nuôi 1 con lợn nái, 3 con lợn thịt; khi lợn nái đẻ chị để đàn lợn con nuôi tăng đàn.
Đến năm 2013 - 2014, chị đầu tư gần 500 triệu đồng xây dựng gian bán hàng tạp hóa, 7 phòng trọ cho thuê, mua máy xay xát để làm dịch vụ. Năm 2017, chị mua  xe ô tô tải để chở ngô từ các huyện về bán giao cho các đại lý trên địa bàn Thành phố, mở thêm đại lý thức ăn chăn nuôi phục vụ nhu cầu chăn nuôi của gia đình và cung ứng thức ăn chăn nuôi cho người dân trên địa bàn. Chị Thoại tâm sự: Ban đầu, do nguồn vốn eo hẹp, lại mới chăn nuôi nên gia đình tôi trải qua nhiều khó khăn. Nhưng bằng sự quyết tâm, áp dụng đúng quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi, sự đồng tình, ủng hộ của các cấp, chính quyền địa phương, nhất là của Hội Nông dân phường đã giúp gia đình tôi có thêm động lực để đạt được kết quả như ngày hôm nay. Bình quân hằng năm, gia đình tôi đạt thu nhập trên 300 triệu đồng.
Bên cạnh việc phát triển kinh tế gia đình, chị Thoại còn là hội viên nông dân nhiệt tình, gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do các cấp hội phát động, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, làm giàu chính đáng. Từ một hộ gia đình khó khăn nay trở thành hộ giàu, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển.

T.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh