Chị Thảo làm kinh tế giỏi

Thứ hai 09/11/2020 05:00

Chị Hoàng Thị Thảo,  hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Nà Kéo, xã Thống Nhất (Hạ Lang) năng động phát triển kinh tế, giảm nghèo hiệu quả, được chị em phụ nữ học tập, noi theo.

Chị Hoàng Thị Thảo (thứ hai từ trái sang) sản xuất bánh nướng.

Trước đây gia đình chị rất khó khăn về kinh tế, thu nhập chính chỉ phụ thuộc vào làm ruộng. Qua tìm hiểu thông tin trên báo chí, chị học hỏi kinh nghiệm làm bánh nướng. Năm 2005, vợ chồng chị vay ngân hàng 7 triệu đồng mua máy làm bánh nướng, xây dựng xưởng làm bánh. Nguyên liệu được mua tại địa phương. Dần dần bánh nướng tạo được thương hiệu, người đến mua từ các huyện khác tăng lên.

Nhận thấy sản xuất bánh nướng có tiềm năng, năm 2006 chị tiếp tục vay 14 triệu đồng đầu tư  thêm máy làm bánh nướng. Năm 2011, sau khi đã ổn định, chị đầu tư xây dựng lại xưởng sản xuất bánh, đến nay xưởng có hai máy làm bánh nướng, nguyên liệu làm bánh tăng lên 2 tấn/tháng. Với chất lượng sản phẩm đảm bảo uy tín, khách hàng không chỉ là người trong tỉnh mà các tỉnh lân cận cũng đến mua bánh nướng. Nhờ vậy gia đình chị còn tạo việc làm thường xuyên cho 5 - 8 lao động với thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/tháng.

Năm 2016, chị vay tiếp ngân hàng 600 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi lợn, xây dựng chuồng trại với diện tích 400 m2, nuôi 20 con lợn thịt. Đàn lợn tăng lên mỗi năm, đến nay chuồng nuôi của gia đình chị có gần 100 con lợn thịt, 6 con lợn nái. Nhờ chú trọng phòng dịch, đàn lợn khoảng 100 con/lứa, mỗi năm xuất 2 lứa lợn. Từ chăn nuôi lợn và sản xuất bánh nướng, mỗi năm gia đình chị thu nhập trên 100 triệu đồng.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Thảo còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm làm giàu của bản thân, tạo việc làm cho người dân trong xóm. Với kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh, chị Thảo nhiều năm được xã và huyện khen thưởng làm kinh tế giỏi.

Mai Chi

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh