Chị Tâm phát triển kinh tế từ chăn nuôi, trồng trọt

Thứ hai 21/11/2016 06:00

Chị Trần Thị Tâm, xóm Phiêng Lừa, xã Bạch Đằng (Hòa An) là một trong những tấm gương tiêu biểu phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi, trồng trọt, giúp nhiều hộ vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Chị Trần Thị Tâm chăm sóc cá.

Năm 1993, chị Tâm lập gia đình, hai vợ chồng đều là lao động tự do, không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh. Để thoát nghèo, gia đình chị đã cải tạo khu đồi cằn cỗi rộng gần 2 ha để mở đường, khai phá thành vườn đồi trồng ngô, sắn, 2.000 cây keo; nuôi lợn, đào 1.000 m2 ao nuôi cá. Tận dụng lợi thế đất đồi, gia đình trồng trên 1 ha cây dứa, trong đó, 0,5 ha dứa trái vụ đem lại hiệu quả kinh tế cao; trồng thêm 500 m2 cây trúc sào, 40 gốc thanh long đã cho thu hoạch. 

Nhờ áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi, đến nay, mô hình kinh tế tổng hợp của chị Tâm cho thu nhập 100 triệu đồng/năm. Từ những kinh nghiệm, kiến thức tích lũy từ thực tế, chị Tâm luôn nhiệt tình giúp đỡ, trao đổi, hướng dẫn cho chị em trong xóm và cho mượn đất để sản xuất, cùng nhau vươn lên thoát nghèo...

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bạch Đằng Trần Thu Dung cho biết: Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Tâm còn là hội viên tích cực, nhiệt tình tham gia các phong trào của Hội Phụ nữ xã và các phong trào thi đua tại địa phương. Từ năm 2000 đến tháng 6/2016, chị Tâm là Chi hội trưởng phụ nữ xóm Phiêng Lừa. Ngoài ra, chị còn là cộng tác viên dân số và làm công tác y tế thôn bản. Với sự nỗ lực, cần cù trong phát triển kinh tế gia đình và những đóng góp tích cực của chị với các phong trào tại địa phương, chị Tâm luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của bà con; được các cấp, ngành tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Gia đình chị nhiều năm liên tục đạt Gia đình văn hóa. Chị Tâm là tấm gương điển hình trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xứng đáng để chị em học tập và noi theo.             
Phạm Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh