Chị Mỵ làm kinh tế giỏi

Thứ tư 24/02/2021 05:00

Chị Lương Thị Mỵ, hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Bó Chỉa, xã Quang Long (Hạ Lang) luôn nhiệt tình trong các hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng với mức thu nhập ổn định từ 70 - 100 triệu đồng/năm.

Mô hình chăn nuôi gà thịt của chị Lương Thị Mỵ đem lại hiệu quả.

Năm 1994, với số vốn ít ỏi tích lũy được, gia đình chị Mỵ quyết định phát triển kinh tế bằng chăn nuôi lợn. Chị Mỵ chia sẻ: Năm 2014, tôi vay 10 triệu đồng từ Quỹ “Hỗ trợ phụ nữ phát triển” của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thông qua kênh Hội Phụ nữ xã, cộng với số tiền tích góp và vay thêm anh em, họ hàng, gia đình, tôi đầu tư chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp thuần túy sang nuôi gà thịt, nuôi lợn.

Ban đầu, mô hình chăn nuôi không mang lại hiệu quả cao do còn thiếu kinh nghiệm, 2 năm sau mô hình dần phát huy hiệu quả và mang lại nguồn thu nhập ổn định, tôi vay thêm 30 triệu đồng từ nguồn vốn của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện mở rộng mô hình chăn nuôi gia trại kết hợp với làm đậu phụ. Từ mô hình chăn nuôi kết hợp, cuộc sống của gia đình tôi dần ổn định.

Với sự cần cù, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế, cuộc sống của gia đình chị có nhiều thay đổi. Đến nay, trong chuồng chăn nuôi của gia iình chị duy trì trên 20 con lợn thịt cho thu nhập 50 triệu đồng/năm; 50 con gà thịt các loại cho thu nhập từ 20 - 30 triệu đồng/năm; làm đậu phụ thu nhập từ 200.000 - 400.000 đồng/ngày. Từ mô hình, chị đã xây được nhà ở khang trang và mua sắm nhiều vật dụng có giá trị.

Thủy Tiên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh