Cán bộ cảnh sát điều tra tận tụy với nghề

Thứ tư 06/09/2017 06:00

Thượng úy Lô Quang Thực, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Thông Nông là một cán bộ bản lĩnh, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Thượng úy Lô Quang Thực lấy lời khai đối tượng phạm tội về ma túy.

Sau khi tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, tháng 7/2009, Thượng úy Thực đến nhận công tác tại Đội Điều tra tội phạm ma túy Công an huyện Thông Nông. Thông Nông là huyện biên giới, địa hình đi lại khó khăn, nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế, tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội luôn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp, nhất là tội phạm hình sự và tệ nạn ma túy. Thượng úy Thực không quản ngại khó khăn, làm tốt công tác nắm tình hình, xác lập các tụ điểm, đường dây, ổ nhóm phức tạp về hình sự, ma túy và các đường dây buôn lậu để cùng đồng đội lên kế hoạch đấu tranh triệt phá, kiên quyết không khoan nhượng với các loại tội phạm.
Tháng 3/2015, Thượng úy Thực được đề bạt giữ chức vụ Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Thông Nông và phụ trách trực tiếp Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Thượng úy Thực luôn xác định “mặt trận” này sẽ phức tạp, cam go và quyết liệt hơn rất nhiều, đặc biệt ở những địa bàn giáp biên giới, vùng sâu, vùng xa, địa hình phức tạp. Dù khó khăn, gian khổ đến mấy, anh luôn là chỉ huy gương mẫu, xông pha, đương đầu với các loại tội phạm nguy hiểm, manh động, sẵn sàng chống trả đến cùng khi bị bắt giữ, nhất là những nhóm có vũ khí “nóng”, đối tượng bị nhiễm HIV… Nhờ vận dụng linh hoạt nghiệp vụ trong từng chuyên án, Thượng úy Thực cùng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đã bóc gỡ nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn. Từ năm 2015 đến nay, Thượng úy Lô Quang Thực cùng đồng đội đã điều tra, khám phá 15 vụ án ma túy, 7 vụ án vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, 2 vụ án chiếm đoạt tài sản... Trong công tác chuyên môn, anh luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng lực lượng Công an huyện giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. 
Thượng úy Lô Quang Thực tâm sự: Tội phạm nguy hiểm nhất là các đối tượng buôn bán ma túy bởi tính manh động và liều lĩnh, nhiều đối tượng khi bị truy đuổi sẵn sàng tấn công lực lượng chức năng. Do vậy, đòi hỏi người chỉ huy trong mỗi “trận đánh” phải có chiến thuật phù hợp, “vừa cương vừa nhu” sao cho hạn chế tới mức thấp nhất việc “đổ máu” mà vẫn đạt được mục tiêu của chuyên án. 
Với những thành tích đã đạt được, năm 2015 - 2016, Thượng úy Lô Quang Thực được Công an tỉnh, huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Thế Hậu - Thu Hương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh