Bí thư chi bộ nhiệt tình, gương mẫu

Thứ ba 08/03/2016 14:00

Ông Sầm Văn Phong, Bí thư Chi bộ xóm Nà Hăng, xã Đức Long (Hòa An) luôn hăng hái, nhiệt tình, hết lòng vì công việc chung, phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống, gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Ông Sầm Văn Phong (người đứng giữa cầm xẻng) tham gia làm đường nông thôn.

Xóm Nà Hăng có 24 hộ dân với 109 nhân khẩu, có 3 dân tộc chính: Tày, Nùng, Kinh cùng sinh sống. Những năm gần đây, cuộc sống người dân trong xóm đã được cải thiện rõ rệt, tình hình an ninh trật tự được giữ vững và ổn định, người dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Hằng năm, 95% trở lên gia đình đạt Gia đình văn hóa, khu dân cư đạt Khu dân cư văn hóa; Chi bộ xóm nhiều năm liên tục đạt trong sạch, vững mạnh. Những kết quả đó có sự đóng góp của ông Phong. Từ năm 1998 - 2012, ông Phong làm trưởng xóm Nà Hăng; năm 2012 đến nay, ông được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ xóm và là người có uy tín ở địa phương.

Dù ở cương vị nào, ông đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông không quản ngại khó khăn, đến từng nhà tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ông chủ động cùng Ban Chi ủy lãnh đạo chi bộ, mặt trận, các đoàn thể trong xóm trong sạch, vững mạnh; vận động các hộ dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các loại giống cây trồng có năng suất, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, như: Cây thuốc lá, chăn nuôi lợn, trâu, bò vỗ béo... Thu nhập bình quân hằng năm của các hộ dân trong xóm đạt từ 50 - 100 triệu đồng/năm, 60% gia đình có mức sống khá giả.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, ông cùng Chi bộ phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể xóm tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực đóng góp ngày công lao động và hiến đất để xây dựng giao thông nông thôn, các công trình thủy lợi. Từ năm 2013, Ban Chi ủy Chi bộ xóm xây dựng kế hoạch cụ thể, ra nghị quyết thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tháng 10/2015, được Nhà nước hỗ trợ xi măng, ông vận động nhân dân đóng góp hơn 70 triệu đồng, hiến hơn 500 m2 đất, hơn 500 công lao động làm đoạn đường từ đầu cầu Nặm Thoong vào xóm với chiều dài hơn 350 m, rộng 3 m, dày 15 - 20 cm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sản xuất, phát triển KT - XH của nhân dân. Năm 2008, gia đình ông gương mẫu hiến 100 m2 đất để xây dựng nhà văn hóa xóm. Ông Đàm Phi Thường, 72 tuổi, Trưởng Ban công tác Mặt trận xóm Nà Hăng cho biết: Ông Sầm Văn Phong luôn gương mẫu, gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, là người tiên phong trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Bên cạnh đó, ông lãnh đạo, chỉ đạo Tổ tự quản xóm thường xuyên tuần tra bảo vệ, giữ vững an ninh ở cơ sở; góp phần cùng Tổ hòa giải của xóm giải quyết các vụ việc đảm bảo có lý, có tình, giữ được đoàn kết giữa các gia đình.

Ông Nguyễn Đức Thịnh, Bí thư Đảng ủy xã Đức Long (Hòa An) khẳng định: Đồng chí Sầm Văn Phong luôn phát huy tốt vai trò, nhiệt tình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế; gương mẫu trong gia đình và xã hội. Nhiều năm đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2015, ông Phong được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen người có uy tín tiêu biểu xuất sắc.
Phạm Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh