Bí thư chi bộ làm tốt công tác tuyên truyền

Thứ ba 27/11/2012 08:00

Bà Nông Thị Thu, Bí thư Chi bộ tổ 16, phường Đề Thám (Thành phố) luôn tận tình với công việc của tổ và tích cực vận động bà con cùng chung tay xây dựng gia đình văn hóa trong thời kỳ mới.

Bà Nông Thị Thu, báo cáo tham luận tại hội nghị tổng kết Đề án tuyên truyền giáo dục, đạo đức lối sống trong gia đình phường Đề Thám (Thành phố) giai đoạn 2010 - 2012.

Bà Thu cho biết: Tổ 16 là khu dân cư địa bàn nông thôn, vấn đề đạo đức, lối sống trong gia đình đều đáng lo ngại, nhiều gia đình còn xảy ra mâu thuẫn, xung đột, bạo lực gia đình đang là vấn đề nổi cộm, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái ngày càng có khoảng cách; nhiều tệ nạn xã hội, như: ma túy, cờ bạc, rượu chè, HIV/AIDS..., đã và đang xâm nhập vào các gia đình. Một số giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của gia đình, như: hiếu thảo, thủy chung, kính trên nhường dưới có biểu hiện xuống cấp. Vì vậy, việc tuyên tuyền giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình là vấn đề quan trọng nhằm giáo dục và giữ gìn các giá trị đạo đức lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình, hàng xóm láng giềng.

Từ nhận định trên, với chức trách là Trưởng nhóm tuyên tuyền giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình tổ 16, năm 2012, bà Thu đã phối hợp với các thành viên trong nhóm xây dựng nội dung tuyên truyền về đạo đức lối sống, cách ứng xử trong gia đình, truyền thống tốt đẹp gia đình Việt Nam. Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương về xây dựng gia đình văn hóa lồng ghép các cuộc họp tổ dân phố, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề của các tổ chức đoàn thể của tổ được 23 cuộc, 16 chuyên đề với 1.700 lượt người nghe. Qua đó, tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức và hành động, phát huy giá trị đạo đức lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm, các thành viên trong gia đình gần gũi và yêu thương nhau hơn, sống có trách nhiệm và cùng nhau cố gắng vun đắp gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ; ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền biết kính trên nhường dưới, các mâu thuẫn trong gia đình và ở khu dân cư được giải quyết nhanh gọn thông qua công tác hòa giải ở cơ sở...

Do làm tốt công tác tuyên tuyền giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình tại cộng đồng dân cư, bà Thu đã được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen do có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và triển khai thực hiện Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống gia đình Việt Nam, giai đoạn 2010 - 2012.

Quốc An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh