Bí thư chi bộ học tập và làm theo Bác

Thứ tư 13/06/2018 06:00

Anh Hà Văn Du, Bí thư Chi bộ xóm Búng Thầu, xã Ngọc Động (Quảng Uyên) là  đảng viên gương mẫu, tận tụy, nhiệt tình và có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Anh Hà Văn Du phát biểu tại cuộc họp Chi bộ xóm.


Xóm Búng Thầu hiện có 30 hộ dân. Chi bộ xóm có 10 đảng viên tham gia sinh hoạt. Năm 2011, anh Du được các đảng viên tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ. Để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển, là người đứng đầu Chi bộ, anh Du triển khai những nội dung chỉ thị, nghị quyết của cấp trên tuyên truyền đến các đảng viên và quần chúng nhân dân thông qua các buổi họp chi bộ, họp xóm; chủ động xây dựng kế hoạch, đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Từ đó, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sự đồng thuận cao trong thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Bí thư Chi bộ Hà Văn Du phân công mỗi đảng viên phụ trách tuyên truyền, vận động 3 hộ gia đình về lợi ích của Chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là vận động, huy động sức mạnh của bà con tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công xây dựng hạ tầng đường nông thôn. Những năm qua, người dân trong xóm Búng Thầu tự nguyện hiến trên 2.000 m2 đất để mở rộng mặt bằng làm 2 tuyến đường nội đồng, với hơn 1.000 ngày công lao động, tổng chiều dài 2 tuyến đường 2,8 km, mặt đường rộng 3,5 m; làm được 3 tuyến mương thủy lợi phục vụ tưới tiêu, với tổng chiều dài 3 km. Ngoài ra, vận động 26 hộ gia đình đưa gia súc, gia cầm ra khỏi gầm sàn nhà ở…
Theo đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Ngọc Động, đồng chí Hà Văn Du là một Bí thư Chi bộ xóm luôn nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc của xóm, xã; có nhiều cách làm hay trong công tác tuyên truyền bà con thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, các chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như việc vận động người dân trong xóm hiến đất làm đường nông thôn. Những việc làm của đồng chí thực sự góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xóm nói riêng và của toàn xã nói chung. Với tâm huyết, nỗ lực đó, nhiều năm liền đồng chí Hà Văn Du được Đảng ủy xã Ngọc Động, Huyện ủy Quảng Uyên tặng giấy khen.

Bài và ảnh: Huy Hùng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh