Bí thư chi bộ gương mẫu

Thứ năm 20/09/2018 07:00

Năm 2012, ông Đào Trọng Diệp được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ tổ 3, phường Đề Thám (Thành phố). Ông Diệp đã lãnh đạo tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đưa Chi bộ tổ 3 trở thành 1 trong 6 chi bộ tiêu biểu của tỉnh 5 năm liền (2013 - 2017) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tỉnh ủy tặng Bằng khen.

Ông Đào Trọng Diệp bên Nhà văn hóa tổ 3 do nhân dân đóng góp xây dựng.

 Chi bộ tổ 3 hiện có 37 đảng viên. Phát huy vai trò của bí thư chi bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, ông Diệp đã tuân thủ và thực hiện tốt nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, khắc phục những khuyết điểm, tồn tại, hạn chế. Nghiên cứu kỹ các văn bản của cấp trên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện đúng quy chế và Điều lệ Đảng; nhạy bén phát hiện vấn đề, nắm bắt dư luận xã hội. Đồng thời nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện nghị quyết và các công việc của chi bộ, gương mẫu chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nghiêm túc thực hiện sinh hoạt chi bộ định kỳ hằng tháng; đổi mới phương thức và nội dung sinh hoạt chi bộ theo hướng lựa chọn một số vấn đề tổ chức sinh hoạt chuyên đề. Trong công tác xã hội, ông Diệp luôn gương mẫu, nhiệt tình, dám nghĩ, dám làm, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng.

Ông Diệp chia sẻ: Là tổ có dân số đông, song tổ không có nhà sinh hoạt cộng đồng. Năm 2015, Ban Chi ủy, Chi bộ tổ họp thống nhất phương án mua 332 m2 đất xây dựng nhà văn hóa, tiền mua đất do dân tự đóng góp (mức 3 triệu đồng/hộ). Sau khi có đất, tôi tiếp tục cùng Ban Chi uỷ vận động mỗi hộ dân đóng góp thêm 3 triệu đồng, đảng viên tổ Đảng 76 đóng góp từ 500 nghìn đồng trở lên/người xây dựng nhà văn hóa. Với sự nhất trí, ủng hộ cao từ đảng viên, nhân dân, đến cuối năm 2016, tổ 3 đã xây dựng được nhà văn hóa khang trang phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của nhân dân trong tổ.
Bên cạnh công tác lãnh, chỉ đạo, ông Diệp còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao. Năm 2014, ông đứng ra tuyên truyền, vận động thành lập Câu lạc bộ bóng chuyền hơi số 1, phường Đề Thám và ông được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Đến nay, Câu lạc bộ đã có trên 40 thành viên, duy trì hoạt động. Từ phong trào, trong Câu lạc bộ xuất hiện nhiều vận động viên có thành tích cao tham gia thi đấu các giải trong và ngoài Thành phố.
Với những đóng góp thiết thực của ông Diệp, năm 2017, Chi bộ tổ 3 được phường Đề Thám chọn tổ chức Đại hội Chi bộ điểm của phường và được phường chọn là Chi bộ sinh hoạt kiểu mẫu. Ông Diệp là 1 trong 40 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2013 - 2017), được Tỉnh ủy tặng Bằng khen; nhiều năm liền được bầu là người uy tín tiêu biểu ở khu dân cư, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.               

Thái Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh