Bí thư Đoàn xóm học tập và làm theo Bác

Thứ hai 04/06/2018 14:05

Anh Triệu Vần Hin, dân tộc Dao, Bí thư Chi đoàn xóm Đông Bao, xã Hoa Thám (Nguyên Bình) năng động, sáng tạo trong hoạt động Đoàn, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong 2 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018.

Anh Hin luôn xác định cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hằng ngày. Với suy nghĩ đó, anh không ngừng học tập, hoàn thiện bản thân, nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc. Trong cuộc họp hằng tháng, anh đều đánh giá những kết quả làm được, chưa được của các đoàn viên và đề ra kế hoạch cho tháng tiếp theo để thực hiện. Bằng sự năng nổ, nhiệt huyết, anh luôn tìm tòi các phương thức hoạt động mới thiết thực, thu hút các đoàn viên tham gia.
Với vai trò là Bí thư Đoàn xóm, anh Hin luôn gương mẫu, tận tụy với nhiệm vụ được giao; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên và tuyên truyền trong nhân dân thực hiện học tập và làm theo Bác. Vận động đoàn viên, thanh niên và bà con trong xóm thực hiện tốt quy ước nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, tích cực tăng gia sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự. Xóm Đông Bao có 32 hộ, 100% là dân tộc Dao; thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xóm không có người nghiện ma túy, không có tệ nạn xã hội; hằng năm, xóm Đông Bao đều đạt xóm văn hóa.
Anh Hin tâm sự: Tôi triển khai việc học và làm theo Bác tới 100% đoàn viên trong xóm. Ngoài việc quán triệt các văn bản, gắn nhiệm vụ công tác theo từng tháng, quý, hoạt động tuyên truyền còn được đa dạng hóa bằng nhiều hình thức để các đoàn viên dễ dàng tiếp thu như: kể câu chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ, lồng ghép tuyên truyền các phẩm chất cao đẹp của Người qua các hoạt động tình nguyện, phong trào do Đoàn phát động.
Khi Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai, anh Hin phối hợp với các tổ chức của xóm đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động bà con hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, tuyên truyền giải thích cho bà con về lợi ích của việc mở đường, từ đó, 4 hộ dân trong xóm có đất nằm trong khu vực tuyến đường đi qua đều đồng tình hiến hơn 1.000 m2 đất để làm đường, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án khởi công và hoàn thành tuyến đường. Cùng với tuyên truyền, vận động bà con chung tay xây dựng nông thôn mới, anh đi đầu trong việc tự nguyện hiến đất mở đường; từ năm 2014 đến nay, gia đình anh hiến 9.317 m2 đất để làm đường liên xóm.
Bí thư Đảng ủy xã Hoa Thám Chu Thị Quyên nhận định: Anh Hin là cán bộ Đoàn năng động, nhiệt tình, tâm huyết, có nhiều cách làm sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05, trong công tác Đoàn và trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển.

Bài và ảnh: Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh