Bí thư Đoàn trường năng động

Thứ sáu 12/05/2017 06:00

Bí thư Đoàn Trường THPT Hòa An Tô Quỳnh Như luôn năng động, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường ngày càng phát triển.

Bí thư Đoàn Trường THPT Hòa An Tô Quỳnh Như triển khai công tác Đoàn.

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, chị Như về công tác tại Trường THPT Hòa An. Với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết và phương châm "Tất cả vì học sinh thân yêu", chị Như không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng học sinh, vận dụng các chuyên đề mới trong soạn giáo án bài giảng, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để thu hút, lôi cuốn học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Văn trong nhà trường. Cô giáo Nông Thị Mai, Tổ trưởng chuyên môn Tổ Văn - Thể dục, Trường THPT Hòa An cho biết: Cô Như luôn chuẩn bị và xây dựng bài giảng có chất lượng, phát huy được tính tích cực của học sinh. Đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cô Như đã tham gia ôn luyện nhiều năm và năm nào cũng có học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh.

Trên cương vị Bí thư Đoàn trường, chị Như luôn năng động, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động, phong trào Đoàn thiết thực, phù hợp. Chị Như tâm sự: Với mục tiêu tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên được phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, kỹ năng sống, tôi cùng Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch cụ thể các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong từng năm học. Qua đó, tập hợp, thu hút đoàn viên, thanh niên trong toàn trường tham gia, triển khai tốt các kế hoạch và công việc do Đoàn cấp trên phát động. 

Trong công tác Đoàn, chị Như đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức, tác phong, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đoàn trường tổ chức thành công nhiều hoạt động ngoại khóa, chương trình từ thiện như: “Vì đàn em thân yêu", "Khi tôi 18", tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kỹ năng sống, sức khỏe sinh sản vị thành niên... Dịp Tết Nguyên đán năm 2016, chị Như tham mưu cho Công đoàn trường phát động Chương trình "Tết no ấm cho học sinh nghèo", vận động ít nhất mỗi học sinh 1 kg gạo, mỗi cán bộ, giáo viên 2 kg gạo để tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả đã tặng 34 suất gạo cho 34 học sinh, mỗi suất 19 kg. Chương trình "Vì đàn em thân yêu", Đoàn trường tặng 3 đàn gà “khăn quàng đỏ” cho 3 học sinh Trường THCS Đại Tiến (Hòa An); tặng 5 chăn ấm mới cho 5 gia đình chính sách, tặng quần áo cho học sinh và nhân dân 2 xã Lê Chung, Hà Trì (Hòa An); vận động đoàn viên, thanh niên xây dựng vườn hoa, tạo không gian xanh - sạch - đẹp...

Đoàn Trường THPT Hòa An tham gia tích cực các cuộc thi và đều đoạt giải cao, như cuộc thi "Tự hào Việt Nam", "Học sinh thanh lịch"... Với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, những năm qua, Đoàn trường được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn. Năm 2015, chị Như được tặng danh hiệu Bí thư Đoàn cơ sở giỏi.     

Phạm Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh