Bí thư Chi bộ gương mẫu

Thứ tư 16/09/2015 10:00

Ông Nông Đình Duy, Bí thư Chi bộ xóm Bản Giốc, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh) là đảng viên tiêu biểu, đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương, nhất là phong trào phát triển kinh tế gia đình, được bà con trong xóm kính mến, tin tưởng.

Ông Nông Đình Duy, Bí thư Chi bộ xóm Bản Giốc, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh) chăm sóc đàn dê.
NGƯỜI ĐẢNG VIÊN NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM

Sau 5 năm phục vụ trong Quân đội, năm 1985, ông Duy xuất ngũ trở về địa phương. Năm 1987, nhận công tác tại UBND xã Đàm Thủy với cương vị Bí thư Đoàn Thanh niên xã; năm 1993, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Đàm Thủy. Từ năm 1987 đến nay, ông được đảng viên trong xóm Bản Giốc tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ xóm. Dù ở cương vị công tác nào, ông đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của Bí thư Chi bộ xóm, ông Duy gương mẫu, đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động đảng viên và bà con trong xóm thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng tập thể xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Ông Duy tâm sự: Những năm qua, vì điều kiện kinh tế khó khăn, bà con trong xóm thường đi nơi khác làm ăn hoặc sang Trung Quốc làm thuê. Trước tình hình đó, chúng tôi tổ chức họp Chi bộ xóm để tìm ra những giải pháp nhằm đưa dân về với xóm và tìm hướng phát triển KT - XH trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Sau những buổi họp Chi bộ và có nghị quyết lãnh đạo, chúng tôi đến từng hộ dân tuyên truyền, vận động bà con tận dụng những lợi thế của địa phương, phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện từng gia đình, như: trồng trọt, chăn nuôi, phát triển dịch vụ du lịch… Đến nay, cơ bản những hộ dân trong xóm không còn bỏ đi nơi khác làm ăn, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình tại địa phương.

Ông Trần Quý Sơn, đảng viên xóm Bản Giốc, xã Đàm Thủy cho biết: Ông Nông Đình Duy là đảng viên gương mẫu, nói đi đôi với làm, đi đầu trong các hoạt động, phong trào của địa phương. Ông luôn phát huy tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo của một người đứng đầu Chi bộ, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, ông nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn bà con trong xóm phát triển các mô hình kinh tế gia đình như: trồng lúa, chăn nuôi dê, bồ câu… Từ đó, bà con trong xóm biết vươn lên làm ăn, giảm nghèo, xây dựng thôn xóm ngày càng phát triển.

LÀM GIÀU TỪ CHÍNH MẢNH ĐẤT QUÊ HƯƠNG

Ông Duy quan niệm, là một đảng viên phải luôn đi đầu trong các phong trào thi đua và phải gương mẫu, tiên phong trong phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho gia đình để làm gương cho bà con trong xóm học tập và làm theo. Vì vậy, không chỉ tích cực tham gia các phong trào hoạt động của địa phương, ông mạnh dạn đầu tư, phát triển kinh tế gia đình. Mô hình chăn nuôi dê, bồ câu Pháp của gia đình ông hiện là một trong những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn xã.

Năm 1997, từ nguồn hỗ trợ của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, gia đình ông nhận 10 con dê về nuôi. Thấy đàn dê phát triển nhanh, dễ nuôi, không mất chi phí về thức ăn, mang lại hiệu quả kinh tế cao, ý nghĩ vươn lên thoát nghèo làm giàu ngay chính trên mảnh đất quê hương thôi thúc ông quyết tâm đầu tư vào chăn nuôi dê. Ông Duy chia sẻ: Dê là động vật dễ nuôi, nhưng phải chú trọng phòng, chống bệnh cho chúng. Do chăm sóc đàn dê đúng kỹ thuật nên đàn dê của gia đình ông Duy phát triển nhanh, từ 30 - 50 con/năm, những lúc cao điểm lên đến hơn 80 con. Trung bình mỗi năm ông bán từ 20 - 25 con, thu nhập khoảng từ 40 - 50 triệu đồng, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.

Cùng với nuôi dê, năm 2013, ông Duy đầu tư nuôi chim bồ câu Pháp. Hiện, gia đình ông nuôi hơn 140 con chim bồ câu Pháp, giá bán ra thị trường hiện từ 100 - 120 nghìn/con. Từ mô hình chăn nuôi dê và bồ câu Pháp, mỗi năm gia đình ông thu nhập bình quân 70 - 80 triệu đồng.

Với tinh thần tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm của người đảng viên, ông Nông Đình Duy, Bí thư Chi bộ xóm Bản Giốc là tấm gương sáng được nhiều người noi theo.
Huy Hùng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh