Bế Thị Huệ - gương sáng học giỏi

Thứ hai 12/06/2017 06:14

Em Bế Thị Huệ, lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập.

Em Bế Thị Huệ ôn bài trên lớp.

Bế Thị Huệ sinh ra, lớn lên trong một gia đình khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo của tổ 7, phường Hòa Chung (Thành phố). Ý thức được những khó khăn, vất vả của gia đình, nỗi nhọc nhằn của bố mẹ, Huệ xác định chỉ có con đường học hành mới giúp em và gia đình vượt qua khó khăn, thay đổi cuộc sống hiện tại.

Ngoài giờ học trên lớp, về nhà Huệ thường dành thời gian cho việc tự học, phụ giúp bố mẹ những công việc nhà. Trong các môn học, môn Lịch sử được Huệ yêu thích nhất. Trong những năm học tại Trường THPT Chuyên tỉnh, được tham gia vào đội tuyển Lịch sử của trường và được cô giáo “truyền lửa” qua những bài giảng hay, những câu chuyện lịch sử gần gũi giúp em hiểu rõ hơn về giá trị lịch sử của dân tộc, rút ra được những bài học quý báu cho bản thân. Với niềm đam mê môn Lịch sử, liên tục trong 2 năm học (lớp 11, lớp 12), Huệ đoạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp quốc gia; giải nhất môn Lịch sử tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm 2016, Huệ đoạt huy chương Bạc cuộc thi Olympic khu vực Trung du và miền núi phía Bắc. 

Chia sẻ về kinh nghiệm học môn Lịch sử, Huệ cho biết: Trên lớp em chú ý lắng nghe cô giảng bài, tập trung vào học theo các ý chính, từ khóa để hiểu được bản chất của vấn đề. Dành thời gian ôn bài và làm bài tập thật nhiều để rèn luyện kỹ năng học tập, đồng thời tìm hiểu, nghiên cứu các bài viết về môn Sử để có cách viết hay, sức thuyết phục người đọc. Nói về những dự định cũng như ước mơ trong tương lai, Huệ tâm sự: Chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, em sẽ cố gắng ôn luyện thật tốt để phấn đấu thi đạt được kết quả cao nhất, thực hiện ước mơ được trở thành sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân hay Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Cô giáo Đàm Thị Tuyết, chủ nhiệm lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh nhận xét: Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, điều kiện học tập không được như các bạn trong lớp nhưng Huệ luôn là một học sinh chăm ngoan, cần cù, có nghị lực vươn lên trong học tập, xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn noi theo.

Huy Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh