Bà Nhâm tích cực vận động xây dựng quê hương

Thứ hai 29/05/2017 07:00

Nhân dân phố Đông Thái, Thị trấn huyện Quảng Uyên ai cũng ngợi khen bà Mạc Thị Nhâm (sinh năm 1951, dân tộc Tày) luôn nhiệt tình, trách nhiệm, là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Khắc sâu lời dạy của Bác “Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”, bà Nhâm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng để không phụ lòng tin yêu của người dân dành cho mình. Bà Nhâm chia sẻ: Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, tôi luôn gần gũi, trao đổi với bà con về những vấn đề có liên quan đến cuộc sống; vận động, tuyên truyền gia đình và bà con giữ gìn sự đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất. Đẩy mạnh tuyên truyền trong những buổi họp tổ dân phố hoặc trực tiếp đến từng gia đình trong tổ để bà con thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhắc nhở bà con đề cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; vận động con cháu trong gia đình và bà con trong tổ tham gia xây dựng nông thôn mới, đóng góp kinh phí, vật chất và ngày công để làm đường nông thôn... Năm 2015, bà Nhâm và chi bộ, các đoàn thể trong khu phố vận động nhân dân góp tiền, công sức xây dựng tuyến đường bê tông trong phố dài 175 m, rộng 3 m, tổng kinh phí trên 275 triệu đồng; vận động đảng viên Tổ Đảng 76 đóng góp 25 triệu đồng kéo đường điện từ đầu phố đến cuối phố.

Từ năm 2013 đến nay, bà Nhâm cùng tổ hòa giải của phố Đông Thái hòa giải thành công 3 vụ việc liên quan đến mâu thuẫn tranh chấp đất đai. Đồng chí Trịnh Xuân Lập, Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố Đông Thái cho biết: Bà Nhâm phát huy tốt vai trò người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; là hạt nhân đoàn kết, vận động mọi người đóng góp xây dựng quê hương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh