Anh Vinh đam mê cờ tướng

Thứ tư 09/05/2018 06:00

Gặp kỳ thủ Lâm Bình Vinh của đội tuyển Thành phố tại Giải thi đấu Cờ tướng Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh lần thứ VIII, năm 2018, chúng tôi dường như bị cuốn hút vào lối chơi của anh trong cách phá giải các tình huống hay các nước đi khó của đối phương. Với niềm đam mê, yêu thích bộ môn cờ tướng, anh đã không ngừng gặt hái được nhiều thành công ở các giải cờ tướng trong tỉnh.

Kỳ thủ Lâm Bình Vinh.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Lâm Bình Vinh, sinh năm 1990, ở tổ 9 phường Đề Thám (Thành phố) đã có niềm đam mê, yêu thích bộ môn cờ tướng. Khi đã biết cách chơi, anh Vinh thường tự luyện tập một mình rồi sau đó tìm mua các loại sách, tài liệu liên quan đến cờ tướng và lên mạng tìm hiểu về các ván đấu cũng như các tình huống về những thế cờ khó trong bộ môn cờ tướng để học hỏi thêm. Từ đó, anh tích lũy được nhiều kinh nghiệm và dần nâng cao được khả năng chơi cờ của mình. Sau khi thành thạo, anh thường cùng bạn bè tập luyện và có điều kiện, cơ hội để tiếp xúc, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các kỳ thủ đi trước. Tâm sự về niềm đam mê của mình, anh Vinh nói: Tôi thấy cờ tướng là một môn không đòi hỏi nhiều về sức khỏe nhưng phải sử dụng linh hoạt về trí tuệ để có thể tính toán được những đường đi nước bước của quân cờ và đặc biệt rèn luyện được tính kiên trì, điều đó làm tôi rất thích thú và đam mê với bộ môn này.
Năm 2010, khi có giải Cờ tướng tại Đại hội TDTT cấp tỉnh, anh mạnh dạn tham gia thi đấu và đoạt chức vô địch đầu tiên của mình. Đấy là nguồn động lực lớn để anh tiếp tục theo đuổi và nuôi dưỡng niềm đam mê của mình. Với những nỗ lực, giờ đây cái tên Lâm Bình Vinh không còn xa lạ đối với những người đam mê bộ môn cờ tướng trên địa bàn tỉnh. Giải thi đấu Cờ tướng Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm nay, trong màu áo của đội tuyển Thành phố, kỳ thủ Lâm Bình Vinh tiếp tục xuất sắc vượt qua các đối thủ đến từ các cơ quan, đơn vị, huyện, Thành phố, giành Huy chương vàng cá nhân. Chiến thắng của anh đã góp phần giúp đội tuyển Thành phố giành giải nhất đồng đội.
Chị Hà Thị Thu Hường, Huấn luyện viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao Thành phố cho biết: Với những nỗ lực và không ngừng học hỏi, tìm tòi về bộ môn cờ tướng, kỳ thủ Lâm Bình Vinh đã và đang khẳng định được mình là một đối thủ mạnh của những người yêu thích bộ môn cờ tướng. Tại các giải đấu lớn cấp tỉnh, Thành phố, với những nước cờ, thế trận mà Vinh thể hiện, nhiều năm liền, Lâm Bình Vinh đã xuất sắc giành được những thành tích cao, qua đó góp phần vào thành tích chung của đoàn thể thao Thành phố.
Bài và ảnh: Anh Tú

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh