Anh Đình làm kinh tế giỏi

Thứ hai 28/03/2016 06:00

Anh Ngân Hoàng Đình, xóm Nà Cọn, thị trấn Nguyên Bình (Nguyên Bình) là tấm gương làm kinh tế giỏi; điều đặc biệt là anh khởi nguồn kinh doanh từ 2 bàn tay trắng.

Anh Đình đang chăm sóc đàn lợn.

Sinh ra tại xã Quang Trung (Hòa An), năm 2000, anh Đình theo anh trai vào Nguyên Bình lập nghiệp. Tại đây, anh đã lập gia đình và cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Anh Đình tâm sự: Lúc đó, chúng tôi không có đất đai, phải ở trọ, ai thuê gì làm nấy. Tôi ở nhà làm đậu phụ, còn vợ đem ra chợ bán và tận dụng phần bã để chăn nuôi lợn. Có chút vốn, tôi thuê đất dựng ngôi nhà nhỏ, vừa làm đậu, vừa trồng rau. Từ làm đậu phụ và chăn nuôi, sau gần 10 năm tần tảo, vợ chồng tôi đã có tiền mua đất, xây nhà.

Nhờ có sự tích lũy, cộng với sự nhạy bén về thị trường và qua học tập kinh nghiệm làm kinh tế từ nhiều nơi, anh Đình tiếp tục đầu tư mở rộng nghề làm đậu phục vụ cho bếp ăn các trường học, các đám cỗ và bán lẻ tại chợ  địa phương; xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn thịt với quy mô từ 25 - 30 con/lứa. Đồng thời, vợ chồng anh mở dịch vụ cho thuê phông bạt, bàn ghế phục vụ hiếu hỉ ở địa phương quy mô hàng trăm mâm. Với tinh thần thái độ phục vụ tận nơi, nhiệt tình, chu đáo, hiện nay, dịch vụ cho thuê phông bạt, bàn ghế của gia đình anh Đình đang tạo việc làm ổn định cho 3 lao động tại địa phương, với mức thu nhập từ 5 - 6 triệu đồng/người/tháng. Từ chăn nuôi, mỗi năm gia đình anh  thu nhập 60 triệu đồng; thu nhập từ dịch vụ cho thuê rạp, bàn ghế, làm đậu 60 triệu đồng/năm. Tổng thu nhập của gia đình 120 - 140 triệu đồng/năm. Đến nay, cơ ngơi của gia đình anh Đình có giá trị trên một tỷ đồng. Cùng với chăm lo phát triển kinh tế, anh Đình tích cực tham gia công việc của làng xóm, được mọi người quý mến.

Anh Ngân Hoàng Đình là một cá nhân làm giàu bằng sự chịu thương chịu khó, sự ham học hỏi và nhạy bén với thời cuộc, là tấm gương sáng để cộng đồng học tập, noi theo.     
Mạnh Hùng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh