Anh Công tích cực làm việc thiện

Thứ hai 14/11/2016 08:00

Bằng tấm lòng nhân ái, anh Vũ Đức Công, tổ 12, phường Ngọc Xuân (Thành phố) thường xuyên giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Anh đã hỗ trợ hằng tháng cho gia đình chị Lục Thị Hợi, hộ nghèo tại xóm Nà Sảo, xã Chu Trinh (Thành phố).

Anh Vũ Đức Công thăm hỏi, động viên gia đình chị Lục Thị Hợi, xã Chu Trinh (Thành phố).

Anh Công quê ở thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương (Thái Nguyên), năm 2006, vợ chồng anh lên Cao Bằng lập nghiệp, làm nhiều việc từ rửa xe máy, phụ hồ... Năm 2009, anh tập trung vốn kinh doanh chè Thái Nguyên tuyển chọn. Khi cuộc sống đã tương đối đầy đủ, anh luôn trăn trở làm thế nào san sẻ với những người khó khăn, bất hạnh quanh mình. Vì vậy, trong cuộc sống, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh khi gặp khó khăn, thường xuyên quyên góp ủng hộ các quỹ từ thiện do Hội Chữ thập đỏ phát động, như: Ủng hộ các công trình nhân đạo chào mừng ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ; tham gia chương trình “Nồi cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân nghèo”... Anh Công chia sẻ: Tôi không nghĩ mình đã giúp được cho bao nhiêu người, bao nhiêu tiền của. Với tôi, làm việc thiện cần phải có trái tim nhân hậu, tấm lòng bao dung, độ lượng… Trong gia đình, tôi luôn dạy con cái phải biết quan tâm, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh.

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động, được Hội giới thiệu, anh đã tìm đến gia đình chị Lục Thị Hợi ở xã Chu Trinh (Thành phố) để giúp đỡ. Chị Lục Thị Hợi có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, hai mẹ con chị hiện sống trong ngôi nhà nhỏ, chị Hợi bị suy tim nên không thể lao động nặng. Trước những khó khăn của chị Hợi, từ cuối năm 2015 đến nay, gia đình anh Công đã hỗ trợ 600 nghìn đồng/tháng để giúp chị có thêm điều kiện nuôi con ăn học. Mỗi dịp lễ, Tết, anh đều thăm hỏi, gửi quà cho mẹ con chị Hợi.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lê Thị Thu cho biết: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã được triển khai thực hiện trong thời gian khá dài trên địa bàn tỉnh, nhưng đến nay chưa thực sự tạo được sự lan tỏa, phát triển sâu rộng trong cộng đồng. Anh Công chính là một gương sáng điển hình đáng được mọi người noi theo, tạo động lực cho cộng đồng có nhiều hơn những “mạnh thường quân” hướng tới những gia đình nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.                                  
Hoài An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh