Ấn tượng về hai học sinh đoạt giải Kỳ thi học sinh giỏi THPT Quốc gia

Thứ năm 19/04/2018 06:00

Tại Kỳ thi học sinh giỏi THPT Quốc gia năm 2018, Nông Thị Diệu Hương, Hoàng Phúc Hưng là 2 trong 4 học sinh Trường THPT Chuyên tỉnh đoạt giải. Với thành tích học tập ấn tượng, các em không chỉ là tấm gương sáng để các bạn noi theo mà còn là niềm tự hào của gia đình, nhà trường.

Diệu Hương (bên trái) cùng bạn trao đổi kiến thức về Ngữ văn.
Nông Thị Diệu Hương sinh ra và lớn lên tại huyện Trùng Khánh, từ nhỏ em đã yêu thích môn Văn. Em Hương chia sẻ: Em yêu thích môn Văn bởi ảnh hưởng từ mẹ là giáo viên dạy Văn. Với nỗ lực học tập của mình, sau khi tốt nghiệp THCS, em thi đỗ vào lớp chuyên Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh. Theo em, để học tốt môn Văn phải đam mê và ham học hỏi. Tuy nhiên, không vì thế mà coi nhẹ các môn học khác vì cần bổ trợ tổng hợp để có tư duy lôgic cao. Trong nhiều kỳ thi môn Ngữ văn các cấp, Diệu Hương đều đoạt giải cao.
Năm nay, đội tuyển Ngữ văn của tỉnh tham gia kỳ thi cấp Quốc gia có 6 thí sinh. Đề thi môn Ngữ văn có hai câu hỏi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút. Đối với Diệu Hương, trong quá trình làm bài em đã dẫn dắt các sự kiện, có liên hệ với thực tiễn xã hội và cảm nhận của bản thân. Em đã nỗ lực hết sức và kết quả giải ba Quốc gia môn ngữ Văn là món quà xứng đáng em gửi tặng gia đình, bạn bè và thầy cô.
 Nhận xét về học lực của Hoàng Phúc Hưng, lớp 12 chuyên Toán, thầy Nông Văn Truyền, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên tỉnh cho biết: Hưng có năng lực học tập tốt, ý thức cao, tự giác trong học tập. Quá trình tham gia đội tuyển Toán của nhà trường, Hưng có phong độ ổn định, bao quát được vấn đề.
Hoàng Phúc Hưng học môn Toán qua mạng.
Là học sinh giỏi, Hưng đam mê môn Toán từ nhỏ. Trong quá trình học, em thường có những cách giải khác nhau để tìm ra phương pháp tối ưu. Theo Hưng, đối với môn Toán thì giáo dục tại nhà trường là quan trọng nhất, vì các thầy cô không chỉ truyền tải kiến thức cơ bản mà còn chia sẻ những kinh nghiệm hay trong quá trình giảng bài.
Trước khi tham dự Kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia THPT năm 2018, đội tuyển Toán của trường đã được giao lưu một số tỉnh, thành phố và thấy trình độ của các thí sinh rất cao, nhiều bạn học lớp 10 đã đủ kiến thức để thi. Tuy nhiên, đối với Hưng đó không phải là áp lực, mà theo em, trở ngại lớn nhất là bản thân không thấy tự tin để vượt qua chính mình. Trong Kỳ thi môn Toán học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018, đội tuyển Toán Cao Bằng có 6 thí sinh dự thi, Hưng đã đoạt giải khuyến khích.
Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên tỉnh Đinh Trọng Dũng phấn khởi: Nhà trường rất vinh dự khi 4 thí sinh đoạt giải Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018 đều là học sinh của trường. Để có được thành tích này, trường luôn chú trọng tuyển sinh đầu vào, đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đối với các học sinh lớp 10, đã có định hướng trên cơ sở thi học sinh giỏi, từ đó hình thành đội tuyển ôn luyện. Với những kết quả đạt được, nhà trường xứng đáng là một trong những chiếc nôi ươm mầm nhân lực tài năng trẻ cho quê hương, đất nước.
Lệ Hằng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh