Người lính năm xưa trong cuộc sống hôm nay
Thương binh Đặng Văn Đại ở xóm Bản Sằm, xã Lương Thiện (Phục Hòa) là một trong 5 người có công tiêu biểu của tỉnh được đi dự Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng toàn quốc tại thành phố Đà Nẵng trong tháng 7/2012.
Người thương binh vươn lên làm giàu và nghĩa tình với đồng đội
Đó là anh Hồ Tuấn, thương binh hạng 2/4, ở tổ 4, phường Sông Bằng (Thị xã), đã vượt lên thương tật, làm giàu chính đáng bằng sức lao động của mình và giúp đỡ các hội viên khác cùng thoát nghèo.
Anh Phin nhiệt tình với công tác dân số
Anh Bàn Kiềm Phin, cán bộ chuyên trách công tác DS - KHHGĐ xã Phan Thanh (Nguyên Bình) luôn năng nổ, nhiệt tình và tận tâm với công tác dân số.
A Tu chữa bệnh bằng cả nghĩa tình
Anh Sùng A Tu, 51 tuổi, xóm Nà Tao, xã Cô Ba (Bảo Lạc) đã có 25 năm làm nghề bốc thuốc, chữa bệnh cứu người. Với anh, bốc thuốc chữa bệnh là trách nhiệm, lương tâm của người thầy thuốc, chứ không vì lợi nhuận.
Khánh Duy đoạt giải nhất môn Toán cấp tỉnh
Tại kỳ thi Học sinh giỏi toàn tỉnh vừa qua, Bế Khánh Duy, học sinh lớp 9C, Trường THCS Hợp Giang (Thị xã) đã giành giải nhất môn Toán, giải nhì Toán trên máy tính casio, giải ba Tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh năm 2012.
Một cán bộ dân số năng động, nhiệt tình
Anh Hoàng Văn Đông, cán bộ chuyên trách dân số xã Vần Dính (Hà Quảng) là một cán bộ dân số trẻ, năng động, nhiệt tình, hết lòng vì công việc.
Nữ điều tra viên xuất sắc
“Vui vẻ, nhiệt tình và luôn giải quyết nhanh các vấn đề theo đúng nguyên tắc, quy định của pháp luật ”, đó là nhận xét của đồng đội về Thượng tá Nông Thị Lan, Phó trưởng Công an Thị xã.
13 lần hiến máu tình nguyện cứu người
Trần Văn Hào cán bộ tín dụng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Thị xã đã 13 lần hiến máu tình nguyện (HMTN) cứu người.
Thanh Thảo vượt khó, học giỏi
Trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2011 - 2012, em Hoàng Thị Thanh Thảo, học sinh lớp 11 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh đã đoạt giải khuyến khích môn Địa lý.
Hứa Thanh Thảo - “bông hoa” tỏa sáng học đường
Trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2011 - 2012, toàn tỉnh có 4 thí sinh đoạt giải, trong đó, em Hứa Thanh Thảo, học sinh lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh đoạt giải Nhì môn Văn.
Tuổi cao vẫn nhiệt tình tham gia công tác xã hội
Ông Tô Ngọc Đường, tổ 6, thị trấn Bảo Lạc (Bảo Lạc), là một người nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Ông luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương...
Nữ cán bộ hải quan tận tâm với công việc
Hơn mười năm công tác tại Cục Hải quan (HQ) tỉnh, trong đó ba năm là Chi cục phó Chi cục Kiểm tra sau thông quan, chị Nông Thị Hồng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Một học sinh người Mông hiếu học
Em Đào Văn Hồ (dân tộc Mông) ở xóm Ca Rài, xã Đức Xuân (Hòa An), học sinh lớp 12C, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hòa An vừa được Huyện đoàn Hòa An trao học bổng "Thắp sáng ước mơ" vì tinh thần hiếu học, vượt khó trong...
Dương Thị Như đoạt giải ba Quốc gia môn Địa lý
Em Dương Thị Như, lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên tỉnh, giành giải ba Quốc gia môn Địa lý năm 2012 là điều không quá bất ngờ với thầy cô, bạn bè. Bởi đây là kết quả của nỗ lực không mệt mỏi của Như trong những năm học...
Lý Văn Cụa nỗ lực vượt khó
Tại xóm Cốc Mòn, xã Đức Xuân (Hòa An) có cậu bé Lý Văn Cụa, dân tộc Mông, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học xã Đức Xuân, không may bị khuyết tật, nhưng em luôn lạc quan sống với những ước mơ và niềm tin mãnh liệt, vượt lên...