Gương sáng gia đình hiếu học người Dao
Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng gia đình ông Triệu Văn Sam, dân tộc Dao, thôn Lũng Hảy, xã Vân Trình (Thạch An) vẫn quyết tâm vượt khó, lo cho các con học hành; là điểm sáng trong xây dựng phong trào gia đình hiếu học, tạo sức lan tỏa...
Doanh nhân cựu chiến binh làm giàu từ rừng
Với phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", bằng nghị lực và tinh thần vượt khó vươn lên, ông Hoàng Quang Minh, Giám đốc Công ty TNHH Quang Minh đã trở thành một doanh nhân thành đạt. Ông luôn được đồng đội quý mến và xứng đáng là tấm gương sáng...
Tiếng hát thắp sáng cuộc đời
Cuộc đời của ông Đinh Ngọc Nhình ở xóm Tổng Say, xã Minh Thanh (Nguyên Bình) là những chuỗi ngày vất vả sống trong mù loà, cơ cực.
Người sỹ quan Biên phòng tận tâm với bản làng
Tiếp xúc lần đầu với Trung úy Hầu Văn Đồng, dân tộc Mông tại Đồn Biên phòng Cô Ba, chúng tôi cảm nhận được ở người sĩ quan trẻ tuổi là sự năng động, nhiệt tình và rất có duyên trong giao tiếp.
Cô học trò nghèo thi đỗ Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Đến xã Dân Chủ (Hòa An) hỏi Vũ Thị Thanh Lịch, học sinh Trường THPT Thị xã vừa thi đỗ Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong kỳ thi tuyển sinh năm 2012, ai cũng biết và khen ngợi Lịch ngoan ngoãn, chăm chỉ và học rất giỏi.
Thẩm Minh Hiệp thi đỗ hai trường đại học
Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, em Thẩm Minh Hiệp, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên tỉnh đã đăng ký thi 2 trường đại học và em đều đỗ với điểm thi cao. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Hiệp đạt...
Nữ điều dưỡng viên hết lòng vì người bệnh
Trình độ, năng lực chuyên môn cao, tận tâm với nghề, hết lòng vì người bệnh, chị Hứa Thị Châm, Điều dưỡng trưởng Khoa Vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng (VLTLPHCN), Bệnh viện Y học Cổ truyền (YHCT) tỉnh luôn được bệnh nhân tin tưởng, đồng nghiệp quý...
Người cựu chiến binh làm giàu từ nuôi lợn rừng
Cựu chiến binh Bế Lãng Đế, xóm Vò Đáo, xã Bế Triều (Hòa An) là một điển hình về thực hiện mô hình nuôi lợn rừng hiệu quả, đem lại lợi ích kinh tế cao, giúp gia đình thoát nghèo và vươn lên làm giàu.
Cựu chiến binh vượt khó làm giàu
Anh Nông Văn Thống, hội viên Chi hội CCB xóm Nà Pò, xã Đức Long (Thạch An) là người năng động, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.
Gương sáng “sao vuông”
Khi nhắc đến đồng chí Đàm Thế Hữu, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Hoàng Tung (Hoà An), cán bộ, chiến sỹ cùng nhân dân địa phương đều khen ngợi anh là người chỉ huy trẻ, năng động, gương mẫu, tận tụy với công việc.
Cô học trò nghèo thi đỗ Học viện An ninh
Trong kỳ thi Đại học năm 2012, em Hà Đan Phượng ở Thị trấn Xuân Hòa (Hà Quảng) đã thi đạt 24 điểm và đỗ vào Học viện An ninh (Hà Nội).
Người cán bộ Hội làm kinh tế giỏi
Ông Đàm Văn Hữu, ở khu 4, thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm) không chỉ là người cán bộ Hội Nông dân năng động, nhiệt tình với công việc mà còn là một nông dân điển hình trong phát triển kinh tế với mô hình trồng trọt, chăn nuôi tổng...
Em Xuyến đoạt 2 giải tại kỳ thi cấp tỉnh
Em Lục Thị Xuyến, lớp 9C, Trường THCS Hợp Giang (Thị xã) là tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện.
Bí thư chi bộ nhiệt tình, năng nổ trong công việc
Ông Võ Văn Nhật, Bí thư Chi bộ tổ 23, phường Sông Hiến (Thị xã) luôn nhiệt tình, năng nổ trong công việc, được bà con dân phố quý mến.
Chị Ngơi làm giàu từ chăn nuôi lợn
Chị Hoàng Thị Ngơi, tổ 19, phường Đề Thám (Thị xã) là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình. Hằng năm, gia đình chị thu nhập trên 60 triệu đồng từ chăn nuôi lợn.