Trí thức trẻ tình nguyện cùng xã nghèo vượt khó
Nguyễn Thu Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Lương Can (Thông Nông) là nữ trí thức trẻ tình nguyện cùng xã nghèo vượt khó.
Cô học trò nghèo hiếu học
“Chăm ngoan, học giỏi, nhiệt tình trong mọi hoạt động của trường lớp”, đó là lời nhận xét của các thầy cô giáo dành cho em Triệu Thị Anh, học sinh lớp 5 Trường PTCS Hạnh Phúc, huyện Quảng Uyên.
Anh Thắng vượt lên số phận
Anh Ngô Văn Thắng, 31 tuổi, dân tộc Mông, ở xóm Pàn Kèng, xã Quang Trung (Hòa An), mặc dù bị mù cả 2 mắt, nhưng vẫn nỗ lực vươn lên, bằng đôi bàn tay của mình để xây dựng gia đình hạnh phúc.
Trí thức trẻ mang nhiệt huyết đến vùng đất khó
Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Quang (Bảo Lâm), đội viên Dự án 600 trí thức trẻ ưu tú có trình độ đại học về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo của cả nước là người năng động, nhiệt tình, mang kiến thức...
Cụ Sinh hiến đất làm đường
Ở thời “tấc đất tấc vàng” như hiện nay vẫn xuất hiện tấm gương hiến cả nghìn mét đất để làm đường, đó là cụ Nguyễn Thị Sinh, tổ 6, phường Đề Thám, Thành phố.
Lý Đặng Chài - Niềm tin của bản Dao
Trẻ, có tâm huyết và hiểu biết, đó là ấn tượng đầu tiên đối với bất kỳ ai khi tiếp xúc với Lý Đặng Chài, Bí thư Chi bộ xóm Phiêng Pán, xã Cần Nông (Thông Nông), một trong những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu...
Chị Huyên nỗ lực vượt khó
Chị Hoàng Thị Huyên, phố Phục Hòa 1, thị trấn Hòa Thuận (Phục Hòa) là tấm gương sáng về phát triển kinh tế và sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả.
Ân tình như nghĩa mẹ cha
"Ân nghĩa này hơn cả mẹ cha!". Đó là lời tâm sự, lời tri ân được thốt lên từ sâu thẳm đáy lòng của hai em Nông Văn Sơn và Hoàng A Thài trong buổi lễ bàn giao "Nhà tình thương" do bà Phạm Thị Thu Trung - Giám đốc...
Gương sáng “Nhà nông trẻ xuất sắc”
Anh Ngô Phan Lê Huân, thôn Hào Lịch, xã Hoàng Tung (Hòa An) là một tấm gương dám nghĩ, dám làm, lập thân, lập nghiệp cho thế hệ trẻ học tập, góp sức trẻ xây dựng quê hương.
Chị Oanh làm kinh tế giỏi, nhiệt tình công tác Hội
Chị Hoàng Thị Oanh, sinh năm 1976, xóm Pác Tò, thị trấn Hòa Thuận (Phục Hòa) không những sản xuất giỏi, mà còn là một cán bộ Hội Phụ nữ năng động.
Người phụ nữ đơn thân, tần tảo nuôi 2 con học đại học
Một lần về quê tôi được nghe họ hàng kể về chị - người phụ nữ với dáng người bé nhỏ, gầy gò một mình nuôi 2 con và mẹ già ốm đau. Chị là Thái Thị Tấm, sinh năm 1969, ở xóm Pò Riên, xã Quảng Hưng, huyện Quảng...
Chị Mây làm công tác tuyên truyền giỏi
Chị Đặng Mùi Mây, sinh 1986, tại xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế hộ gia đình và phong trào Hội Phụ nữ. Nhiều năm liền, chị được Hội Phụ nữ huyện tặng Giấy khen về làm tốt công tác tuyên truyền.
Trưởng bản nhiệt tình với phong trào “Dân vận khéo"
Xóm Nặm Miòng, xã Quảng Lâm (Bảo Lâm), nơi có 100% là đồng bào dân tộc Mông. Hơn 10 năm nay, xóm luôn giữ được danh hiệu Làng văn hóa. Có được thành tích đó, bà con luôn nhắc đến người trưởng bản Lý Văn Tu, vừa làm kinh tế...
Xứng đáng với Giải thưởng Lương Định Của
Anh Hoàng Văn Kỳ ở xóm Bó Báng, xã Nam Tuấn (Hòa An) là tấm gương điển hình trong phát triển chăn nuôi với thu nhập gần 200 triệu đồng/năm.
Đầu tư nuôi cá trên sông Bằng
Anh Lưu Nguyên Lợi, tổ 1, phường Sông Bằng (Thành phố) là người “dám nghĩ, dám làm”, đầu tư nuôi 6 lồng bè cá trên sông Bằng bước đầu đạt hiệu quả.