Thầy giáo Dũng hết lòng vì học sinh thân yêu
Thầy giáo Đàm Nông Dũng, Tổ trưởng Tổ Toán, Trường PTTH Thành phố là một tấm gương sáng về sự năng động, sáng tạo trong giảng dạy và luôn hết lòng vì học sinh thân yêu.
Trưởng Ban công tác Mặt trận tâm huyết
Đến phường Sông Hiến, Thành phố, chúng tôi được các đồng chí lãnh đạo Phường dẫn đến gặp ông Chu Quốc Phóng, Trưởng Ban công tác Mặt trận tổ 8 – người có nhiều đóng góp trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở...
Gương sáng học sinh giỏi toàn diện
Em Nông Hồng Mạnh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Thành phố liên tục 11 năm học đạt danh hiệu học sinh giỏi.
Cô giáo Liêm “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Cô Nông Thị Liêm, giáo viên dạy môn Văn, Tổ trưởng chuyên môn Tổ Ngữ văn, Trường THPT Trùng Khánh đã có nhiều nỗ lực trong công tác giảng dạy và nhận được nhiều bằng khen của tỉnh.
Nữ giáo viên tài năng, thanh lịch
Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, giáo viên Trường Mầm non 3-10 luôn nỗ lực phấn đấu, gương mẫu trong công tác chuyên môn, đạt nhiều thành tích cao, được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh yêu quý.
Trí thức trẻ tình nguyện cùng xã nghèo vượt khó
Nguyễn Thu Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Lương Can (Thông Nông) là nữ trí thức trẻ tình nguyện cùng xã nghèo vượt khó.
Cô học trò nghèo hiếu học
“Chăm ngoan, học giỏi, nhiệt tình trong mọi hoạt động của trường lớp”, đó là lời nhận xét của các thầy cô giáo dành cho em Triệu Thị Anh, học sinh lớp 5 Trường PTCS Hạnh Phúc, huyện Quảng Uyên.
Anh Thắng vượt lên số phận
Anh Ngô Văn Thắng, 31 tuổi, dân tộc Mông, ở xóm Pàn Kèng, xã Quang Trung (Hòa An), mặc dù bị mù cả 2 mắt, nhưng vẫn nỗ lực vươn lên, bằng đôi bàn tay của mình để xây dựng gia đình hạnh phúc.
Trí thức trẻ mang nhiệt huyết đến vùng đất khó
Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Quang (Bảo Lâm), đội viên Dự án 600 trí thức trẻ ưu tú có trình độ đại học về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo của cả nước là người năng động, nhiệt tình, mang kiến thức...
Cụ Sinh hiến đất làm đường
Ở thời “tấc đất tấc vàng” như hiện nay vẫn xuất hiện tấm gương hiến cả nghìn mét đất để làm đường, đó là cụ Nguyễn Thị Sinh, tổ 6, phường Đề Thám, Thành phố.
Lý Đặng Chài - Niềm tin của bản Dao
Trẻ, có tâm huyết và hiểu biết, đó là ấn tượng đầu tiên đối với bất kỳ ai khi tiếp xúc với Lý Đặng Chài, Bí thư Chi bộ xóm Phiêng Pán, xã Cần Nông (Thông Nông), một trong những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu...
Chị Huyên nỗ lực vượt khó
Chị Hoàng Thị Huyên, phố Phục Hòa 1, thị trấn Hòa Thuận (Phục Hòa) là tấm gương sáng về phát triển kinh tế và sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả.
Ân tình như nghĩa mẹ cha
"Ân nghĩa này hơn cả mẹ cha!". Đó là lời tâm sự, lời tri ân được thốt lên từ sâu thẳm đáy lòng của hai em Nông Văn Sơn và Hoàng A Thài trong buổi lễ bàn giao "Nhà tình thương" do bà Phạm Thị Thu Trung - Giám đốc...
Gương sáng “Nhà nông trẻ xuất sắc”
Anh Ngô Phan Lê Huân, thôn Hào Lịch, xã Hoàng Tung (Hòa An) là một tấm gương dám nghĩ, dám làm, lập thân, lập nghiệp cho thế hệ trẻ học tập, góp sức trẻ xây dựng quê hương.
Chị Oanh làm kinh tế giỏi, nhiệt tình công tác Hội
Chị Hoàng Thị Oanh, sinh năm 1976, xóm Pác Tò, thị trấn Hòa Thuận (Phục Hòa) không những sản xuất giỏi, mà còn là một cán bộ Hội Phụ nữ năng động.