Gương sáng “Nhà nông trẻ xuất sắc”
Anh Ngô Phan Lê Huân, thôn Hào Lịch, xã Hoàng Tung (Hòa An) là một tấm gương dám nghĩ, dám làm, lập thân, lập nghiệp cho thế hệ trẻ học tập, góp sức trẻ xây dựng quê hương.
Chị Oanh làm kinh tế giỏi, nhiệt tình công tác Hội
Chị Hoàng Thị Oanh, sinh năm 1976, xóm Pác Tò, thị trấn Hòa Thuận (Phục Hòa) không những sản xuất giỏi, mà còn là một cán bộ Hội Phụ nữ năng động.
Người phụ nữ đơn thân, tần tảo nuôi 2 con học đại học
Một lần về quê tôi được nghe họ hàng kể về chị - người phụ nữ với dáng người bé nhỏ, gầy gò một mình nuôi 2 con và mẹ già ốm đau. Chị là Thái Thị Tấm, sinh năm 1969, ở xóm Pò Riên, xã Quảng Hưng, huyện Quảng...
Chị Mây làm công tác tuyên truyền giỏi
Chị Đặng Mùi Mây, sinh 1986, tại xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế hộ gia đình và phong trào Hội Phụ nữ. Nhiều năm liền, chị được Hội Phụ nữ huyện tặng Giấy khen về làm tốt công tác tuyên truyền.
Trưởng bản nhiệt tình với phong trào “Dân vận khéo"
Xóm Nặm Miòng, xã Quảng Lâm (Bảo Lâm), nơi có 100% là đồng bào dân tộc Mông. Hơn 10 năm nay, xóm luôn giữ được danh hiệu Làng văn hóa. Có được thành tích đó, bà con luôn nhắc đến người trưởng bản Lý Văn Tu, vừa làm kinh tế...
Xứng đáng với Giải thưởng Lương Định Của
Anh Hoàng Văn Kỳ ở xóm Bó Báng, xã Nam Tuấn (Hòa An) là tấm gương điển hình trong phát triển chăn nuôi với thu nhập gần 200 triệu đồng/năm.
Đầu tư nuôi cá trên sông Bằng
Anh Lưu Nguyên Lợi, tổ 1, phường Sông Bằng (Thành phố) là người “dám nghĩ, dám làm”, đầu tư nuôi 6 lồng bè cá trên sông Bằng bước đầu đạt hiệu quả.
Gương sáng nơi biên giới
Phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng, ông Nông Văn Sy, Bí thư Chi bộ xóm Bản Hía, thị trấn Hùng Quốc (Trà Lĩnh) thực hiện tốt công tác vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hoá, tham gia hiệu quả phong trào...
Tấm lòng từ thiện của ông Sắm
Với tấm lòng “Tương thân tương ái”, ông Lương Văn Sắm, 64 tuổi, dân tộc Nùng, luôn nhiệt tình ủng hộ các hoạt động từ thiện để giúp đỡ các hộ nghèo vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Vượt khó từ mô hình kinh tế tổng hợp
Chị Triệu Thị Tới, dân tộc Nùng, hội viên phụ nữ tổ 32, phường Sông Hiến (Thành phố) là tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế với mô hình VAC.
Người cán bộ giáo dục gương mẫu
Cô giáo Nông Thị Loan, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Bảo Lạc luôn hết lòng vì công việc và tâm huyết với nghề; gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động, nhất là trong học tập và làm theo tấm...
Cậu bé đoạt giải đặc biệt cuộc thi tiếng hát măng non truyền hình
Trong cuộc thi "Tiếng hát măng non truyền hình lần thứ 2, năm 2013", vượt qua nhiều giọng ca đến từ 11 huyện, Thành phố, thí sinh Nguyễn Thái Tuấn (10 tuổi) gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban Giám khảo (BGK) và khán giả, xuất sắc giành giải đặc...
Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi
Theo giới thiệu của Hội Cựu chiến binh huyện Hạ Lang, chúng tôi đến thăm mô hình kinh tế của gia đình cựu chiến binh Lương Văn Méo, xóm Khu Nooc, xã Thị Hoa (Hạ Lang).
Bà Toán tặng 200 kg gạo cho hộ nghèo
Phường Ngọc Xuân (Thành phố) đã trao tặng 200 kg gạo, 20 túi mỳ chính và 20 chai nước mắm cho 20 hộ nghèo trên địa bàn phường. Toàn bộ số quà do gia đình bà Nguyễn Thị Toán ở tổ 4, phường Ngọc Xuân hỗ trợ.
Cô học trò nghèo thi đỗ Học viện An ninh
Đạt 26,5 trong kỳ thi đại học năm 2013, em Triệu Thị Quê học sinh lớp 12A, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đã trở thành sinh viên Học viện An ninh.