Bạn đang xem: Trang chủ » Ký - Phóng sự

Ấm tình báo Đảng các địa phương

Thứ sáu 29/03/2019 16:00

Chương trình “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội được tổ chức với mong muốn gắn bó tình đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên và là nơi để đoàn viên thanh niên các báo giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ và hoạt động Đoàn. Chương trình cũng nhằm mục đích đưa đoàn viên thanh niên đến với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc.


VỀ NGUỒN KẾT NỐI SỨC TRẺ CÁC BÁO ĐẢNG

Hoàng Thanh Huyền, Phó trưởng Phòng Văn hóa - Xã hội, nguyên Bí thư Chi đoàn Báo Lạng Sơn từ năm 2008 - 2017.

Là cán bộ Đoàn được tham gia “Hành trình về nguồn” từ những ngày đầu tiên tại Bắc Kạn, được vinh dự tổ chức chương trình tại Lạng Sơn trong vai trò đơn vị đăng cai năm 2009, đến nay, “Hành trình về nguồn” đã đến quê hương Cao Bằng. Có thể nói đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa, bởi nếu không ý nghĩa thì sẽ không thể đi được chặng đường dài như vậy. Mỗi đoàn viên được tham gia “Hành trình về nguồn” là vinh dự lớn lao, bởi tham gia vào hành trình, đoàn viên không chỉ được đi, đến, tham gia tình nguyện mà còn được khám phá những danh lam, thắng cảnh, di tích tại những điểm đến - nơi đăng cai tổ chức hoạt động. Quan trọng hơn cả là được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm công tác, hoạt động Đoàn, tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan báo Đảng cũng như giữa các phóng viên, biên tập viên…
Trải qua 13 hành trình về nguồn, năm 2019, Báo Cao Bằng đăng cai hành trình lần thứ 14, với sự tham gia ngày càng đông của các báo, từ 6 đơn vị (năm 2006) đến nay đã tăng lên đến gần 20 đơn vị tham gia, cho thấy hiệu quả của “Hành trình về nguồn”. Là cựu cán bộ Đoàn, đoàn viên của Báo Lạng Sơn, tôi mong muốn lãnh đạo báo Đảng các tỉnh trong khu vực tiếp tục quantâm, ủng hộ và duy trì sân chơi này. Qua đó để đoàn viên của các đơn vị luôn có một sân chơi ý nghĩa, thắm tình đoàn kết. Để mỗi dịp tháng Ba về, tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh lại háo hức tham gia “Hành trình về nguồn” để kết nối và phát huy sức trẻ của các cơ quan báo Đảng trong các hoạt động an sinh xã hội và vì cuộc sống cộng đồng.
 CƠ HỘI ĐỂ TRẢI NGHIỆM VÀ TRƯỞNG THÀNH 

Đoàn Việt Anh, Phó trưởng Phòng Xây dựng Đảng - Nội chính, Bí thư Chi đoàn Báo Bắc Giang.

Đây là lần thứ 5 tôi tham gia “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội. Mỗi hành trình mang đến cho tôi những trải nghiệm khác nhau và giúp tôi hiểu hơn về cuộc sống, con người ở các địa phương. Bên cạnh đó, việc thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong chương trình giúp thanh niên chúng tôi biết được rằng ở đâu đó ngoài xã hội vẫn còn rất nhiều những cảnh đời khốn khó cần sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm, sự chắp nối của các nhà báo trẻ. Cùng đó, hành trình còn đưa chúng tôi đi qua những di tích lịch sử quan trọng gắn với từng thời kỳ dựng nước và giữ nước của dân tộc, những danh nhân văn hóa..., đã giúp các đoàn viên hiểu hơn về lịch sử hình thành, chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, “Hành trình về nguồn” cũng là cuộc gặp gỡ lớn của những người làm báo Đảng khu vực trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội, là dịp để các nhà báo trao đổi, trau dồi thêm vềchuyên môn, nghiệp vụ. Có thể khẳng định, Hành trình về nguồn đã giúp thanh niên các báo Đảng trưởng thành hơn, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 
NHỊP CẦU KẾT NỐICÁC CƠ QUAN BÁO ĐẢNG

Ma Ngọc Hưng, Phó Bí thư Chi đoàn Báo Tuyên Quang.

Nhiều năm được tham gia Chương trình “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội đã giúp tôi được biết thêm nhiều địa danh mới, những vùng đất mới. Mỗi vùng đất, mỗi địa danh mang trong mình những giá trị lịch sử, văn hóa khác nhau không chỉ giúp cho tuổi trẻ các cơ quan báo Đảng có những trải nghiệm, khám phá mới, mà còn góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên các báo Đảng về nguồn cội, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, trong mỗi hành trình, các phóng viên, nhà báo trẻ còn được giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về nghề báo, giúp nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đổi mới báo chí. Trong mỗi hành trình đã qua, tuổi trẻ Báo Tuyên Quang luôn tích cực, chủ động cùng tuổi trẻ các báo Đảng tham gia vào các hoạtđộng do đơn vị đăng cai tổ chức, nhất là các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp vào thành công chung của chương trình. Tuổi trẻ Báo Tuyên Quang tiếp tục đem nhiệt huyết, trách nhiệm của mình tham gia tích cực vào các hoạt động trong Chương trình “Hành trình về nguồn” năm 2019  tại tỉnh Cao Bằng.
HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN: ĐONG ĐẦY Ý NGHĨA

Phùng Thị Minh Thùy (bên phải), Bí thư Chi đoàn Báo Điện Biên Phủ trao quà cho người nghèo tại xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên).

Hành trình về nguồn của tuổi trẻ Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội là hoạt động thường niên, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên các cơ quan báo chí tham gia. Diễn ra trong nhiều kỳ tổ chức, với sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, ban biên tập, chương trình Hành trình về nguồn là hoạt động thực sự ý nghĩa, thiết thực với tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh nói chung và tuổi trẻ Báo Điện Biên Phủ nói riêng. Tham gia hành trình, chúng tôi có điều kiện tham quan, tìm hiểu và trân quý hơn giá trị truyền thống lịch sử hào hùng Ma Ngọc Hưng, Phó Bí thư Chi đoàn Báo Tuyên Quang.của dân tộc, của đất nước. Đồng thời được trải nghiệm, tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng… Và đặc biệt, đây cũng là dịp để chúng tôi có cơ hội học hỏi, giao lưu kinh nghiệm trong chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt hơn sứ mệnh là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng.

Điện Biên - vùng đất phên dậu phía Tây Bắc của Tổ quốc, là nơi 21 dân tộc anh em quần tụ sinh sống; gắn liền với Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Tỉnh có quần thể di tích lịch sử Điện Biên Phủ cấp quốc gia ấn tượng với các địa danh lịch sử: Hầm Đại tướng, Hầm Đờ cát, Đồi A1… cùng hệ thống bảo tàng, nhà trưng bày các hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ và tinh thần mến khách của đồng bào các dân tộc Điện Biên, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan, trải nghiệm.

Năm 2020, Báo Điện Biên Phủ sẽ đăng cai tổ chức chương trình Hành trình về nguồn của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội. Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ diễn ra trong khuôn khổ hành trình, tin rằng sẽ góp phần mang tới bạn bè, đồng nghiệp hình ảnh về mảnh đất, con người Điện Biên anh dũng, kiên cường trong chiến đấu và nỗ lực vươn mình trong xu thế hội nhập, phát triển. Vô cùng trân quý khi được đón các đồng chí, đồng nghiệp tại Điện Biên.

Hoàng Thu (T.h)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh