Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế

Trên 113 tỷ đồng hỗ trợ hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi

Thứ năm 21/05/2020 06:00

Đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu Phi với tổng kinh phí 113 tỷ 536 triệu đồng.

Lực lượng chức năng phường Đề Thám (Thành phố) giám sát bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Bệnh dịch tả lợn châu Phi xảy ra trên địa bàn tỉnh được phát hiện từ ngày 12/4/2019, tính đến hết 4/2020, toàn tỉnh có 9.899 hộ chăn nuôi/1.225 xóm/169 xã, phường, thị trấn có lợn bị mắc bệnh; tổng số lợn buộc phải tiêu hủy 76.132 con/2.929.811 kg. Đến nay, toàn tỉnh có 168 xã đã qua 30 ngày không có ca bệnh mới phát sinh.

Để hạn chế nguy cơ dịch bệnh tiếp tục tái phát tại các địa phương đã qua 30 ngày không có ca bệnh mới phát sinh, các sở, ngành, địa phương tăng cường giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm và xử lý ổ dịch theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn; tiếp tục tuyên truyền đến người chăn nuôi các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, tăng cường công tác vệ sinh chuồng trại.

Các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, giết mổ, buôn bán động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thành lập các đoàn kiểm tra đôn đốc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn bị thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu Phi theo quy định.

Xuân Lam

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh