Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế

Toàn tỉnh: 6 huyện, Thành phố có bệnh dịch tả lợn châu Phi

Thứ tư 08/05/2019 09:00

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lây lan ra các huyện: Nguyên Bình, Thạch An, Hòa An, Bảo Lạc, Bảo Lâm và Thành phố với tổng số gần 300 con lợn mắc của 30 hộ chăn nuôi.

Chốt kiểm soát phường Hòa Chung (Thành phố) phun khử trùng tiêu độc các phương tiện qua lại trên địa bàn.

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lây lan trên diện rộng, các địa phương xuất hiện ổ dịch thực hiện công bố dịch, thành lập các chốt, trạm kiểm dịch; tiến hành phun 5.000 lít hóa chất khử trùng tiêu độc và trên 2.500 kg vôi bột tại các vùng có dịch bệnh; tổ chức tiêu hủy 278 con lợn hơi bị mắc dịch bệnh với trên 13.800 kg thịt lợn hơi.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với các địa phương thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các vùng có dịch bệnh; tăng cường cán bộ thú y, khuyến nông viên từ tỉnh đến cơ sở tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, xử lý ổ dịch. Bố trí các chốt, trạm tăng cường kiểm soát, ngăn chặn việc chuyển lợn, sản phẩm động vật, thực hiện phun khử trùng tiêu độc phương tiện vận chuyển ra vào vùng dịch…

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh