Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế

Thông Nông: Thu nhập trên 320 triệu đồng từ mô hình trồng gừng hữu cơ

Thứ ba 26/03/2019 09:00

Năm 2018, Ban quản lý Chương trình hỗ trợ và phát triển huyện Thông Nông do tổ chức Actionaid Việt Nam tài trợ thực hiện mô hình trồng gừng hữu cơ theo chuỗi giá trị tại 4 xã: Cần Yên, Lương Thông, Lương Can, Đa Thông, diện tích 5,75 ha, với 59 hộ tham gia.

Các hộ dân thu hoạch gừng hữu cơ.

Hiện nay, các hộ đã thu được 86 tấn gừng hữu cơ (trung bình 15 tấn/ha, thu nhập hơn 100 triệu đồng/vụ). Công ty cổ phần Thực phẩm nông sản và Bao bì Vĩnh Phúc đã thu mua được 50 tấn gừng hữu cơ cơ, trị giá trên 320 triệu đồng. Bình quân các hộ trồng gừng thu 10 - 15 triệu đồng/vụ.

Năm 2019, dự án mở rộng 10 ha gừng hữu cơ với 10 hộ tham gia tại các xã: Cần Yên, Lương Thông, Lương Can, Đa Thông và Thị trấn.

Các hộ tham gia dự án được hỗ trợ toàn bộ giống và được tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng bệnh, thu hoạch và bảo quản gừng. Để sản xuất đúng quy trình kỹ thuật, dự án đã hướng dẫn người dân ủ phân chuồng bằng chế phẩm sinh học EM để khử các loại mầm bệnh trong phân chuồng trước khi bón cho gừng. Công ty cổ phần Thực phẩm nông sản và Bao bì Vĩnh Phúc ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm gừng hữu cơ.

K.T

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh